Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Đào Tạo Dạy, Học Sửa Chữa Điện Thoại
93 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nôi - 0966 496 678

Tổng quan và ảnh chụp màn hình của Windows 7

Cuối tuần vừa qua, chúng tôi đã có cơ hội tham dự một chuyến đi báo chí dài ngày của hệ điều hành tiếp theo của Microsoft. Sau khi có một số cuộc trò chuyện rất thẳng thắn với các Thủ tướng Windows cấp cao tại hai sự kiện cocktail và xem họ trình bày chi tiết và trình diễn trong sáu giờ vào Chủ nhật, chúng tôi đã bỏ đi với ấn tượng không thể xóa nhòa rằng nhóm ở Redmond muốn độ tin cậy và hiệu suất, chứ không phải chảy nước dãi- hiệu ứng UI xứng đáng, là điểm nổi bật của Windows 7.

Mitsubishi Xpander 2019

Vâng, bản beta mà chúng tôi thấy đã được tải với các tính năng mới mà người dùng sẽ thực sự đánh giá cao. Nhưng ở cốt lõi của nó, Windows 7 là tiến hóa, không phải là một cuộc cách mạng. Và từ nơi chúng tôi ngồi, đó là một điều rất tốt. Thay vì phát minh lại bánh xe, Microsoft đã khôn ngoan lựa chọn để xây dựng dựa trên những thứ mà nó có ngay trong Vista và điều chỉnh những thứ mà nó có thể làm tốt hơn.

Khả năng tương thích

Một trong những vấn đề ban đầu lớn nhất với Windows Vista là khả năng tương thích trình điều khiển và ứng dụng. Trong khi Microsoft có thể đã chuẩn bị để hỗ trợ Vista vào tháng 1 năm 2007, thế giới lớn hơn của các nhà cung cấp, OEM và nhà xuất bản phần mềm, điều mà Microsoft gọi là “hệ sinh thái Windows” đã không được chuẩn bị. Nhiều thiết bị hoàn toàn không có trình điều khiển Vista hoặc tệ hơn nữa là các trình điều khiển bị lỗi và không ổn định trong nhiều tháng sau khi phát hành. Tương tự, nhiều ứng dụng không hoạt động hoặc không hoạt động đúng với Vista.

Với HĐH sắp tới, Microsoft đang thực hiện một lời hứa táo bạo: Nếu một thiết bị hoặc chương trình hoạt động trong Vista, nó sẽ hoạt động ít nhất là trong Windows 7, ngay cả khi nhà sản xuất hoặc nhà phát triển không cập nhật. Ngay cả những ứng dụng cứng đầu không chịu chạy vì chúng được lập trình để phát hiện HĐH và chỉ khởi chạy trong Vista sẽ có thể chạy. Chúng tôi thậm chí đã thấy một minh chứng về cách hệ điều hành Windows 7 học được từ các sự cố ứng dụng và cố gắng sửa chúng lần thứ hai hoặc thứ ba khi bạn khởi chạy.

“Tôi không nghĩ cần phải phá vỡ mọi thứ để tạo ra một thay đổi lớn”, Steven Sinofsky, SVP của Windows và Windows Live, nói trong bài trình bày về sự thay đổi trong cách tiếp cận của Microsoft để phát triển sản phẩm cốt lõi của mình.

Mitsubishi Pajero Sport 2019

Quảng cáo

Ngoài việc cung cấp tất cả các loại chức năng tương thích và giữ cho mô hình trình điều khiển giống như Vista, Microsoft đang tích cực làm việc với các đối tác của mình trong phần còn lại của “hệ sinh thái” để theo kịp tốc độ của thông số kỹ thuật Windows 7 mới khi quá trình phát triển diễn ra. . Niềm tin là, khoảng thời gian này, các nhà cung cấp phần cứng và nhà xuất bản phần mềm sẽ có quá nhiều thời gian và thông báo trước để tận dụng tối đa các tính năng của HĐH mới vào ngày đầu tiên. Và ngay cả khi họ không nhấc một ngón tay, sản phẩm của họ vẫn hoạt động.

Hiệu suất

Sau khi xem tất cả các bài thuyết trình vào Chủ nhật và đọc Blog Windows 7 , rõ ràng Microsoft muốn làm cho Windows khởi động nhanh hơn đáng kể so với Vista hoặc thậm chí XP. Trong bài thuyết trình về hiệu suất, Gabriel Aul, quản lý chương trình nhóm của Windows Fundamentals, đã liệt kê một số bước mà Redmond đang thực hiện để tăng tốc thời gian bắt đầu:

Tăng khởi tạo thiết bị song song để một số phần khác nhau của máy tính của bạn bật cùng lúc trong khi khởi động.
Tải ít byte hơn mỗi lần khởi động để ổ cứng và bus hệ thống có ít dữ liệu họ cần làm việc hơn.
Thay đổi cách các thành phần Windows được khởi tạo để làm cho chúng bắt đầu nhanh hơn.
Trong bài thuyết trình của mình, Aul đã thể hiện một cuộc đua kéo khởi động, trong đó một máy Windows Vista và máy Windows 7 được khởi động cạnh nhau, máy Windows 7 đã giành chiến thắng trong vài giây. Hệ thống mẫu mà Microsoft đã cho chúng tôi mượn, Lenovo ThinkPad X300 được cài đặt sẵn bản Windows 7, khởi động rất nhanh, nhưng để thấy sự khác biệt về thời gian khởi động, chúng tôi mong muốn thử cả Vista và Windows 7 trên một vài hệ thống khác nhau để xem Làm thế nào mọi thứ so sánh.

Aul cũng cho thấy một bài kiểm tra trí nhớ hấp dẫn. Trên hai hệ thống khác nhau, anh ta chạy một kịch bản mở hàng tá cửa sổ ứng dụng khác nhau trong khoảng vài giây. Trên hệ thống Vista, việc mở hàng tá cửa sổ đã chiếm một lượng lớn bộ nhớ, cuối cùng buộc hệ thống phải tắt các tính năng hiệu suất cao như kính Aero, để theo kịp. Trên hệ thống Windows 7, mỗi cửa sổ sử dụng ít bộ nhớ hơn, vì vậy những người trong chúng ta kết thúc với mười cửa sổ IE, năm e-mail Outlook, ba đồ họa Photoshop và bốn cuộc trò chuyện IM mở cùng một lúc sẽ không bị chậm lại.

Tuổi thọ pin

Windows 7 cũng được cho là tăng tuổi thọ pin máy tính xách tay theo nhiều cách, bao gồm:

Giảm các hoạt động nền để bộ xử lý hệ thống có thể ở trạng thái nhàn rỗi, tiết kiệm năng lượng lâu hơn.
Độ sáng thích ứng , làm mờ màn hình và làm sáng màn hình thông minh hơn một chút.
Phát lại DVD hiệu quả mà sử dụng ít tài nguyên hệ thống hơn.
Một tính năng nguồn mạng thông minh sẽ tắt cổng Ethernet của bạn khi không có cáp cắm vào.
Power Config, một tiện ích mới phát hiện các sự cố hút năng lượng và khuyến nghị thay đổi.
Windows 7 sẽ thực sự tạo ra sự khác biệt lớn trong thời lượng pin? Trong tương lai gần, chúng tôi dự định sẽ chạy thử nghiệm pin trên một số hệ thống khác nhau, trong cả Vista và Windows 7 để chúng tôi có thể tìm hiểu.

Mitsubishi Triton 2019

Cải tiến giao diện người dùng

Nếu bạn nhìn vào một hệ thống chạy Windows 7 beta trước, có thể bạn sẽ nghĩ rằng đó là Vista ngay từ cái nhìn đầu tiên. Các yếu tố đồ họa chính của máy tính để bàn và bản thân các cửa sổ trông khá giống với Vista. Nút menu bắt đầu, các nút thu nhỏ / phóng to / đóng trên cửa sổ và các biểu tượng trên màn hình đều trông giống nhau. Các quy trình khởi động và tắt máy có một số đồ họa và logo Windows 7 khác nhau, nhưng nếu bạn chớp mắt, bạn sẽ bỏ lỡ chúng.

Vậy UI có gì khác biệt? Thanh tác vụ và khay đã trải qua một số điều chỉnh quan trọng và kéo cửa sổ cung cấp một số tiện ích gọn gàng.

 

 

0966 496 678