Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Đào Tạo Dạy, Học Sửa Chữa Điện Thoại
93 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nôi - 0966 496 678

Sửa Máy Tính Tại Cầu Giấy có một khoảng thời gian

Sửa Máy Tính Tại Cầu Giấy Trong mỗi ngành công nghiệp mới,  học tập mà những thực tiễn tốt nhất được thiết lập và thành công trong tương lai được đảm bảo. Về mặt này, có nhiều điểm tương đồng giữa các phương pháp hay nhất cho an toàn và an ninh mà ngành công nghiệp hàng không đã học được trong những năm qua và những điều có thể mang lại lợi ích cho cảnh quan an ninh CNTT hiện đại.

Trong một bài phát biểu tại hội nghị an ninh khu vực ở Toronto vào ngày 21, chuyên gia bảo mật nổi tiếng Trey Ford (ảnh) , người hiện đang làm việc như một nhà chiến lược an ninh toàn cầu của Rapid7, trình bày chi tiết sự tương đồng giữa bài học kinh nghiệm trong ngành hàng không và an ninh thông tin.

“Tôi nghĩ rằng an ninh thông tin là một không gian mới mẻ và rất giống với những gì hàng không giống như cách đây 100 năm”, Ford, cựu giám đốc Black Hat, người cũng là phi công.

Trong những ngày đầu của ngành hàng không, không có quy tắc, và phần lớn, điều tương tự cũng đúng đối với an ninh CNTT ngày nay, Ford lưu ý.

Sửa Máy Tính Văn Phòng

IOActive tiết lộ Inmarsat SATCOM lỗ hổng
Kaspersky cho biết phần mềm độc hại gây ra App của nó để lấy dữ liệu
“Chúng tôi đang thực hiện điều này khi chúng tôi đi,” ông nói.

Ford lưu ý rằng cách đây 100 năm, phi công không có kiến thức để nhìn lại. Nhìn vào an ninh CNTT, Ford cho biết, các công ty muốn nhân viên an ninh của họ chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm, nhưng kinh nghiệm đó không phải lúc nào cũng tồn tại. Ông nói thêm rằng hầu hết mọi người đều sợ sự không rõ và đối với hầu hết mọi người an ninh máy tính vẫn là một số lượng không rõ.

Theo quan điểm của Ford, đó là một hành trình dài mà chuyến bay đã trở thành một phần của xã hội hiện đại đòi hỏi một số sự kiện cơ bản xảy ra. Đầu tiên là minh bạch. Khi một máy bay rơi, ngành công nghiệp hàng không đã làm việc để tài liệu thất bại để giúp đỡ an toàn.

“Trong ngành hàng không, họ thực hiện một phân tích thất bại hoàn toàn. Chúng tôi là một nghề ngày nay chạy mọi sự cố vào mặt đất và xác định nguyên nhân gốc rễ của những gì đang xảy ra?” Ford hỏi. “Tôi không biết rằng chúng tôi làm, nhưng họ [ngành hàng không] đã làm.”

Hiểu và ghi nhận sự thất bại là nguyên lý cơ bản của sự thành công hiện đại của ngành hàng không, theo Ford và cũng có thể sẽ đúng với sự an toàn của IT.

“Trong lĩnh vực hàng không, nếu chúng tôi có vấn đề với bánh xe hoặc bất kỳ phần nào khác, chúng tôi muốn biết nó đến từ đâu, liệu vấn đề này có bị cô lập hay không sẽ ảnh hưởng đến tôi hay bất cứ ai khác, và sau đó chúng tôi muốn phân phối tất cả thông tin đó” ông nói.

Ford cho biết, đối với phi công sớm nhất cách đây 100 năm, quá trình cấp phép rất đơn giản. Tất cả những gì được yêu cầu là để có thể cất cánh, bay một “hình tám” trên bầu trời và sau đó máy bay đất. Đó là tương đương với một bài kiểm tra lái xe trong đó người lái xe chỉ lái xe ô tô trong một bãi đậu xe trong một vòng tròn và sau đó công viên xe bất cứ nơi nào anh ta hay cô ấy muốn.

Quá trình nhận giấy phép lái xe hiện đại là một quá trình phức tạp và nghiêm ngặt có lợi cho hàng thập kỷ thực tiễn tốt nhất.

Ford cho biết: “Một phần những gì làm cho ngành hàng không trở nên an toàn hơn khi khám phá và ghi nhận những ranh giới, rút kinh nghiệm và thông tin trở lại.

Một bài học lịch sử quan trọng mà Ford đã kể lại đó là máy bay ném bom Model 229 của Boeing, là tiền thân của Pháo đài B-17 Flying Fortress. Trong chuyến bay thử nghiệm vào ngày 30 tháng 10 năm 1935, mô hình 229 đã đâm xuống, giết chết ba trong số năm người trên tàu.

“Câu chuyện này của Mô hình 229 rất quan trọng đối với tôi và mọi phi công khác vì một lý do cụ thể”, Ford nói. “Đây là sự ra đời của danh sách kiểm tra.”

Cuộc điều tra vụ tai nạn mô hình 229 tiết lộ rằng phi công đã để lại khóa điều khiển phanh đỗ. Kết quả là, danh sách kiểm tra đã được giới thiệu, bảo vệ các thế hệ tương lai của quảng cáo.

“Tôi đang đứng trên vai những người khổng lồ đã cho mạng sống của họ để chúng tôi có một danh sách kiểm tra, những sai lầm đã được thanh toán trong máu, để tôi có thể là một phi công chuyên nghiệp”, Ford nói.

Theo tính toán của Ford, cần phải chia sẻ số liệu để giúp cho tổng thể hơn. Ngay cả đối với các tổ chức không thể chia sẻ dữ liệu ngày hôm nay về các vụ tấn công, Ford muốn họ có thể tổ chức dữ liệu để các nhà khoa học dữ liệu có thể hiểu được các mẫu và các phương pháp hay nhất trong tương lai. Sửa Máy Tính Tại Nhà Hà Nội

0966 496 678