Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Đào Tạo Dạy, Học Sửa Chữa Điện Thoại
93 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nôi - 0966 496 678

Sửa Máy Tính các vấn đề hỗ trợ kỹ thuật

Oracle tuần trước thông báo rằng 900 người dùng đã ra đời với các ứng dụng kinh doanh mới được công bố cách đây 18 tháng và tổng số 4000 công việc đang được triển khai. Nhưng một số nhà quản lý CNTT cho biết họ vẫn lo ngại về sự ổn định của phần mềm và các vấn đề hỗ trợ kỹ thuật. Sửa chữa máy tính tại cầu giấy
Một số người dùng Oracle hiện đang nói rằng họ đang chạy chậm so với kế hoạch nâng cấp các ứng dụng E-Business Suite 11i hoặc đang trì hoãn các dự án để cho phần mềm có thời gian để trưởng thành hơn.

Quản lý nâng cấp 11i sẽ là một chủ đề chính trong hội nghị tuần tới của Nhóm Ứng dụng Ứng dụng Oracle (OAUG) độc lập tuần tới. Theo một quan chức của nhóm người dùng ở Atlanta, khoảng 40% các phiên kỹ thuật dự kiến diễn ra tại San Diego có liên quan đến phần mềm 11i hỗ trợ web.

Một phát ngôn viên của Oracle cho biết nhà cung cấp phần mềm tin rằng chất lượng và các vấn đề hỗ trợ ảnh hưởng đến việc nâng cấp lên 11 “đang suy yếu”. Hơn nữa, Katherine Jones, một nhà phân tích tại Aberdeen Group ở Boston, nói rằng bà chưa thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy đây là một sự nâng cấp đặc biệt khó khăn cho người sử dụng so với các phiên bản trước đó của Oracle hay của các nhà cung cấp đối thủ. Sửa Máy Tính Tại Nhà

Nhưng một người sử dụng nói rằng một dự án 11i liên tục đã dạy cho ông một bài học. Tracy Jones, quản lý công nghệ thông tin thuộc Phòng thí nghiệm quốc gia Sandia thuộc Albuquerque, New Mexico, nói: “Đừng có là người đầu tiên xây dựng bản phát hành mới nhất. “Chúng tôi thích sản phẩm 11i, nhưng nó đã rất vất vả để đến đó.”

Jones cho biết nâng cấp của Sandia từ các ứng dụng 10,7 tuổi của Oracle sẽ mất khoảng một năm dài hơn dự kiến hoàn thành vì những vấn đề mà các nhân viên CNTT gặp phải với các phiên bản trước của phần mềm, đặc biệt là mô-đun mua sắm tự phục vụ. Ngoài ra, ông nói, Oracle vẫn tiếp tục thay đổi kiến trúc kỹ thuật giữa các phiên bản điểm khác nhau của 11i.

Hầu hết các ứng dụng 11i đã được phát hành vào tháng 7, khoảng 4 tháng sau thời hạn ấn định một năm trước đó. Tuy nhiên, các bản vá lỗi phần mềm cần thiết trước khi mô-đun mua sắm có thể được bật không kịp thời, Jones nói. Thực hiện mô đun đó sẽ bắt đầu vào tháng tới và sẽ kết thúc vào tháng 3, ông nói thêm.

Ngân hàng Montreal của Toronto đã hoàn thành nâng cấp lên 11i vào tháng 5 năm ngoái. Steven Pare, lãnh đạo đội mua sắm điện tử tại ngân hàng nói rằng nó gặp phải “một số vấn đề phần mềm và lỗi”, nhưng không ai quan tâm đến vấn đề này và phần lớn họ đã được chăm sóc bởi các bản vá lỗi phần mềm. Tuy nhiên, Pare cho biết, các nhân viên dịch vụ khách hàng của Oracle thường khuyên bạn nên cài đặt các bản vá mới nhất ngay cả khi các bản vá lỗi không áp dụng cho các vấn đề mà ngân hàng đang cố gắng giải quyết.

Rocky Bertz, thủ quỹ của OAUG và là người quản lý dự án tại Greenwood Village, CH2M Hill, Colorado nói rằng ông xem các ứng dụng lõi 11i là ổn định. CH2M Hill, cung cấp các dịch vụ quản lý dự án sản xuất và công nghệ, dự định sẽ tiếp tục sử dụng phần mềm vào tháng 7 tới.

Nhưng một số người dùng vẫn thận trọng. Ví dụ, chính quyền thành phố Las Vegas đang trì hoãn nâng cấp lên 11 cho đến mùa xuân vì những lo ngại chất lượng phần mềm, theo Patricia Dues, người quản lý dự án tại văn phòng quản lý thành phố và thành viên của OAUG. Sửa chữa máy tính văn phòng

Sau đó, các ứng dụng sẽ được hai năm “và chỉ bắt đầu để giải quyết”, Dues nói. Bà nói thêm rằng Oracle, người đã ngừng tham gia vào các sự kiện của OAUG, có thể xua tan nỗi sợ hãi về việc nâng cấp 11i nếu nó gửi các đại diện cho hội nghị tuần tới.

0966 496 678