Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Đào Tạo Dạy, Học Sửa Chữa Điện Thoại
93 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nôi - 0966 496 678

Sửa Máy In Tại Nhà Hà Nội tư nhân tập trung vào việc

Sửa Máy In Tại Nhà Hà Nội Khi điện thoại của bạn kêu vang, bạn nhìn vào nó. Khi xương hàm của bạn rung lên, bạn đứng dậy. (Và khi Pokemon Go cho bạn thấy một con quái vật, bạn đi sau nó.)

Sisense, một công ty phân tích doanh nghiệp làm cho thông tin kinh doanh dễ hiểu đối với tất cả các loại người dùng, cũng tập trung vào việc ghép nối thông tin chi tiết với lời nhắc và tương tác trong thế giới thực.

Vào ngày 12 tháng 7, công ty đã tung ra BI Virtually Everywhere , một chương trình thử nghiệm cá nhân nhằm kiểm tra sự tham gia của hai thiết bị: bóng đèn Amazon Echo và đèn Internet của sự vật (IoT).

Guy Levy-Yurista, phó chủ tịch của sản phẩm tại Sisense, nói với eWEEK : “Chúng tôi sử dụng các thiết bị này để cho phép mọi người tương tác với những hiểu biết sâu sắc từ các đối tượng trên thế giới xung quanh họ, khi nó liên quan đến ngữ cảnh .

đọc thêm

Windows 10 Fall Update Woos Quản trị viên CNTT
10 công ty quản lý quan hệ khách hàng tốt nhất
Echo và trợ lý giọng nói của Alexa là “cơ hội đầu tiên cho AI (trí tuệ nhân tạo) nhân bản hóa việc tiêu thụ dữ liệu, cho phép người dùng doanh nghiệp di chuyển vượt ra khỏi giới hạn hai màn hình và tương tác tự nhiên hơn với dữ liệu của họ bằng cách đặt câu hỏi và kết quả nghe trong thời gian thực “, Sisense cho biết trong một tuyên bố. “Sự dễ dàng của các cuộc hội thoại làm gia tăng sự tương tác với dữ liệu và mở ra sự hiểu biết sâu sắc về BI [kinh doanh].”

Sửa Máy Tính Văn Phòng  một công ty nền tảng tiếp thị, điều hành một thí nghiệm ban đầu của Echo cho phép sử dụng Sisense. James Levine, giám đốc hoặc phân tích và hoạt động, nói trong một tuyên bố: “Chúng tôi có thể thu hút Echo trong một cuộc trò chuyện đơn giản để duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Khi bạn phá vỡ rào cản truy cập và tạo ra trải nghiệm cá nhân, sự cam kết sẽ trở nên thường xuyên và hiểu biết BI nhiều hơn nữa hữu hình. ”

Levy-Yurista cho biết, Echo đang trở thành một “anh hùng trong phòng họp”, và mọi người đưa nó vào các cuộc họp.

“Họ nói, ‘Echo tung ra những cái nhìn sâu sắc,’ và họ bắt đầu truy vấn nó. ‘Số lượng bán hàng của tôi trong quý là gì? Sự tăng trưởng doanh thu của tôi là gì?’ Nó cho phép con người có khả năng tương tác với thông tin một cách rất nhân bản. ”

Levy-Yurista cho biết thế hệ đầu tiên của sản phẩm Sisense cho phép người dùng đặt câu hỏi về thông tin đã có trong phân tích của họ. Một thế hệ kế tiếp của sản phẩm sẽ có thể “chạy các truy vấn đối với dữ liệu mà không chuẩn bị bất kỳ, miễn là dữ liệu được trong bảng.”

Ông cũng làm rõ rằng Echo được kết nối cục bộ với máy chủ, “giữ dữ liệu chặt chẽ, không ai trong số đó quay trở lại Amazon.”

Ánh sáng đèn IoT kích hoạt Tác vụ

Đối với bóng đèn IoT, “Nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng nó cực kỳ mạnh mẽ”, Levy-Yurista nói. “Tâm trạng phụ thuộc vào ánh sáng, và nó kích hoạt hành động ở cấp độ tiềm thức. Nếu chúng ta buộc bóng đèn vào một chỉ số hiệu suất chính KPI, nó tạo ra một cách để mọi người lấy KPI theo một cách rất cơ bản và tức thời.”

Một khách hàng (Sisense, tự gọi mình là người khởi nghiệp, có hơn 1.000 khách hàng ở 50 quốc gia) đã điều hành một chiếc máy bay thí nghiệm với bóng đèn sau khi cố gắng thực hiện một hệ thống nội bộ – không thể có được nhân viên đăng nhập.

Công ty đã đặt bóng đèn IoT cho phép bật Sisense ở trung tâm không gian, nơi mọi nhân viên có thể nhìn thấy nó và làm cho nó phát sáng đỏ cho đến khi hệ thống đạt đến tỷ lệ đăng nhập được xác định.

Levy-Yurista cho biết: “Nó đỏ chừng khi một tỷ lệ phần trăm không đăng nhập. Và mọi người không muốn nhìn thấy màu đỏ. Đăng nhập được cải thiện tới 500%.

“Chúng tôi đã nhìn thấy rất nhiều ví dụ như thế”, ông tiếp tục. “Tâm trạng của mọi người thay đổi, họ nhìn thấy bóng đèn, và ngay lập tức biết KPI”, cho dù đó là dấu hiệu nguy hiểm trên sàn sản xuất hay sự hài lòng của mọi người qua điện thoại.

Cả hai sản phẩm đều gắn với API, cho phép khách hàng và nhà phát triển sáng tạo với các giải pháp của họ. Mỗi khách hàng mới nhìn thấy nó mơ thấy một trường hợp sử dụng mới cho nó, Levy-Yurista cho biết. Một công ty thậm chí đã kết hợp tỷ lệ thành công với lượng ánh sáng tia cực tím chiếu sáng trên một số nhà máy. Sức khoẻ của khu vườn trong nhà đã trở thành một chỉ số về sức khoẻ của công ty.

Cái gì tiếp theo?

Levy-Yurista nói: “Chúng tôi đang làm việc để tận dụng ngôn ngữ tự nhiên bằng các chương trình AI”. “Chúng tôi cũng khám phá những cách mới để kiểm soát môi trường vượt ra khỏi lời nói hoặc ánh sáng. Nó có thể là âm thanh, nó có thể là nhiệt độ”, ông nói, lưu ý rằng ông không thể nói quá nhiều.Sửa Laptop Cầu Giấy

0966 496 678