Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Đào Tạo Dạy, Học Sửa Chữa Điện Thoại
93 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nôi - 0966 496 678

Sửa Macbook hệ thống nhân sự riêng biệt

Cảnh sát New Zealand đang đưa ra một hệ thống nhân sự mới và hệ thống biên chế trên 40 địa điểm trên toàn quốc. Sửa Macbook Tại Hà Nội

Hệ thống PeopleSoft sẽ giải quyết 9000 nhân viên bao gồm công nhân lương, tạm thời và không thường xuyên. Trước khi thực hiện, cảnh sát đã có một hệ thống nhân sự riêng biệt, được xây dựng trong nhà chín năm trước đây. Tiền lương cho nhân viên lương bổng đã được thuê ngoài đến hệ thống văn phòng PIPS được thành lập để phục vụ các cơ quan chính phủ. Việc xử lý và báo cáo tùy chỉnh về hệ thống biên chế và duy trì hệ thống nhân sự vừa tốn kém vừa không tốn chi phí, không có giao diện trực tuyến trực tiếp giữa hai bên. Biên chế của nhân công bình thường được lập riêng tại sáu khu vực.

Trợ lý ủy viên Jon White (nhân sự) cho biết hệ thống mới này hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn, và dễ bảo trì hơn. Ông hy vọng nâng cấp sẽ đạt được nhanh hơn và ít tốn kém hơn trước đây.

“Bằng cách đưa hệ thống trong nhà chúng tôi sẽ giảm chi phí và cải thiện mức độ kiểm soát của chúng tôi.”

Ông nói rằng dự án đã đến vào đúng giờ và ngân sách.

Policed bắt đầu làm việc với PeopleSoft và Deloitte & Touche Consulting Group vào giữa năm ngoái để phát triển các yêu cầu chức năng cho phiên bản nhân sự của PeopleSoft ở New Zealand. Bằng cách làm việc chặt chẽ với PeopleSoft, đối tác triển khai Condol International đã tiết kiệm được thời gian bằng cách tùy chỉnh phần mềm trước khi giao hàng. Bởi vì biên chế của PIPS hiện tại đã được dự kiến ngừng hoạt động vào ngày 1 tháng 4 năm 1998, điều quan trọng là hệ thống mới phải được cung cấp kịp thời để cho phép Condol International hoàn thành việc tùy chỉnh và kiểm tra trước khi bắt đầu thanh toán lần đầu tiên vào ngày 1 tháng 4. Sửa Chữa Laptop Tại Nhà Hà Nội

Trong giai đoạn 1, từ tháng 5 đến tháng 11 năm ngoái, các máy chủ của Sun đã được cài đặt các mô-đun nhân sự của Solaris, Oracle và PeopleSoft. Cũng trong thời gian này, dự án đã ủy nhiệm cho các mạng LAN phân tán, với việc cài đặt tại 40 địa điểm máy chủ và máy trạm của Compaq chạy Windows NT.
Cho đến nay, các trung tâm dịch vụ cuộc gọi đã được chủ yếu sử dụng bởi các doanh nghiệp lớn và dựa trên các hệ thống PBX độc quyền. Bây giờ Clear Communications đang cung cấp một giải pháp trung tâm cuộc gọi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ dựa trên Windows NT.

Barry Everett, giám đốc kinh doanh của nhóm giải pháp của Clear’s call center, tin rằng sản phẩm, AgentXpressNT của công ty Applied Voice Technology (APT) có trụ sở tại Washington, là dịch vụ trung tâm cuộc gọi đầu tiên trên nền NT dựa trên nền NT, mặc dù một vài công ty PBX-on-NT Các giải pháp cũng có sẵn.

“Thị trường ở New Zealand có hoặc là các dịch vụ trung tâm cuộc gọi trên nền mạng cung cấp nhiều địa điểm, hoặc giải pháp dựa trên PBX truyền thống.”

Everett nói rằng Clear đã ở trong thị trường truyền thống trong khoảng bốn năm, nhưng cần các giải pháp trung tâm cuộc gọi cụ thể cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (5 đến 50 chỗ).

Clear đã và đang cung cấp cho AgentExpress, cùng với sự hỗ trợ và tư vấn, trong vài tháng và có ba khách hàng bao gồm bộ phận trợ giúp của Trung tâm Thông tin Doanh nghiệp Trung tâm Gọi Trung tâm Khách hàng của ISP – Clear Net – và Trung tâm Dịch vụ Cuộc gọi Trung tâm Hãng Lower Hutt.

Laura Johnson, giám đốc tiếp thị qua trung tâm dịch vụ khách hàng cho APT, nói rằng có một xu hướng mạnh mẽ đối với các trung tâm dịch vụ khách hàng mở và những gì bà gọi là các trung tâm dịch vụ “không chính thức”.

“Các sản phẩm trung tâm cuộc gọi truyền thống là thích hợp và độc quyền, đi theo các lĩnh vực như tiếp thị qua điện thoại, khách sạn – bất kỳ loại môi trường đặt phòng nào. Sửa Laptop Cầu Giấy

Johnson cho biết: “Trong tương lai gần, các trung tâm dịch vụ điện thoại sẽ không chỉ xử lý các cuộc gọi điện thoại trực tiếp, mà cả các tin nhắn email và yêu cầu trang Web.

0966 496 678