Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Đào Tạo Dạy, Học Sửa Chữa Điện Thoại
93 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nôi - 0966 496 678

Sửa Laptop Uy Tín Hà Nội đã nhìn thấy các nhà

Intel và Advanced Micro Devices,  sản xuất bộ vi xử lý dựa trên ARM nhằm vào không gian máy chủ hiện đang bị thống trị bởi các hệ thống dựa trên x86, có thể sớm có một đối thủ cạnh tranh khác trong lĩnh vực: Trung Quốc.

Theo một báo cáo gần đây của dịch vụ tin tức Trung Quốc People’s Daily Online, Tianhe-1A của nước này , hiện đang đứng đầu top 500 danh sách siêu máy tính nhanh nhất thế giới, có thể là hệ thống mới nhất được xây dựng ở nước này sử dụng bộ vi xử lý bên ngoài. Hệ thống Tianhe-1A khổng lồ sử dụng 186,368 chip Xeon X5670 từ Intel và hơn 2.000 lõi đồ họa Tesla, và đạt được hiệu suất cao nhất là 4,7 petaflops (nghìn nghìn tỷ điểm / giây).

Các nhà khoa học Trung Quốc hiện đang làm việc để xây dựng chiếc siêu máy tính Dawning 6000, chiếc siêu máy tính tiếp theo của nó, sử dụng 10.000 chiếc Loongson được phát triển trong gia đình để đạt được tốc độ tối đa 1 petaflop, theo một báo cáo của HPCwire.com . Hệ thống này dự kiến ra mắt vào cuối năm nay. Các chip Loongson cũng được biết đến như các bộ xử lý Godson.

Theo các quan chức Trung Quốc trích dẫn trong bài báo Nhân dân Trực tuyến hàng ngày, mục tiêu là vào cuối năm nay, nước này sẽ ngừng sử dụng các bộ vi xử lý nước ngoài trong các siêu máy tính của mình và chỉ dựa vào các con chip sản xuất ở Trung Quốc. Theo báo cáo, Viện Công nghệ Máy tính của CAS, Viện Công nghệ máy tính Giang Nam và Công nghệ Quốc phòng Quốc gia tất cả các dự kiến sẽ được xây dựng hệ thống Loongson dựa vào năm 2011.
Theo các báo cáo, các quan chức Trung Quốc trong nhiều năm đã có tiếng nói về mong muốn xây dựng bộ vi xử lý của họ và dừng việc dựa vào những người như Intel, AMD và Nvidia.

Ngành công nghiệp thông tin Trung Quốc cần có một CPU riêng, Hu Weiwu, kiến trúc sư hàng đầu cho các bộ vi xử lý Loongson, cho biết: “Giống như ngành công nghiệp của một nước không phải lúc nào cũng phụ thuộc vào thép và dầu mỏ của nước ngoài, báo cáo của People’s Daily Online cho biết.

Điều đó có nghĩa là, trước khi các nhà chế biến nước ngoài hoàn toàn bị loại khỏi hệ thống của Trung Quốc. Theo báo cáo, nó sẽ là một 10 năm nữa trước khi CPU Trung Quốc chế tạo có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước. Tuy nhiên, theo Hu Weiwu, Trung Quốc cuối cùng muốn cạnh tranh với các nhà sản xuất chip hàng đầu của ngày hôm nay.

“Hy vọng sau hai thập kỷ, chúng tôi sẽ có thể bán các CPU Trung Quốc chế tạo của chúng tôi sang Mỹ giống như chúng tôi đang bán quần áo và giày dép”, ông nói.

Theo một báo cáo trên trang HotHardware.com , các chip Loongson sẽ được sử dụng trong Dawning 6000 sẽ cung cấp bốn lõi trong một vỏ bọc điện năng 10 watt. Cuối cùng, họ chip sẽ bao gồm các CPU 8 nhân với vỏ bọc 20 watt.

Tham vọng của Trung Quốc có thể được xem như là một mối đe dọa khác đối với thị trường máy chủ truyền thống, trong đó Intel kiểm soát hơn 80%, theo sau là xa AMD. Tuy nhiên, khi Intel muốn mở rộng phạm vi kinh doanh ra khỏi lĩnh vực kinh doanh silic truyền thống của mình, khi các điện toán đám mây và thiết bị di động thay đổi viễn cảnh máy tính, Intel và AMD đang chứng kiến hàng loạt những thách thức mới, kể cả các nhà thiết kế chip ARM.

Các quan chức của ARM, những thiết kế của họ cho điện thoại di động, bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính bảng, đang xây dựng nhiều tính năng cấp doanh nghiệp hơn với ý tưởng trở thành người chơi trong trung tâm dữ liệu . Một số nhà sản xuất chip, bao gồm cả Marvell, Nvidia và Calxeda , đang tìm kiếm để xây dựng bộ vi xử lý máy chủ dựa trên ARM cho các lĩnh vực như điện toán đám mây và Web phục vụ, nơi hiệu suất, tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm không gian là rất quan trọng.

Trong cuộc họp Webcast với các nhà đầu tư vào ngày 15 tháng 3 để thảo luận về việc Intel mua lại hãng sản xuất phần mềm bảo mật McAfee, Renee James, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc của Tập đoàn Phần mềm và Dịch vụ của Intel, cho biết công ty này nhận ra ý định của ARM và các đối tác của Intel, khả năng tương tác với một loạt các thiết bị và hệ điều hành, cái mà ARM có thể không nhìn thấy khi di chuyển vào trung tâm dữ liệu.

“ARM không phải là một chuyện,” James nói. “Họ không phải lúc nào cũng tương thích.”

Công nghệ ARM trên chip của Texas Instruments có thể không giống với ARM trên chip Samsung, có thể dẫn đến các vấn đề tương thích.

0966 496 678