Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Đào Tạo Dạy, Học Sửa Chữa Điện Thoại
93 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nôi - 0966 496 678

Sửa Laptop Lenovo ở đâu đang mở ra ở

Các nhà phân tích vẫn đang cố gắng đánh giá xem thảm hoạ  Nhật Bản , đã chuyển từ trận động đất và sóng thần vào tuần trước và tập trung vào mối lo ngại của lò phản ứng hạt nhân, sẽ ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng cho các thành phần máy tính khác nhau được sản xuất trên đảo quốc.

Điều đang trở nên rõ ràng hơn là sẽ có một số gián đoạn trong việc sản xuất và vận chuyển các bộ phận như bộ nhớ flash NAND và các bộ phận bán dẫn và các bộ phận DRAM, với việc tăng giá theo sau. Theo các nhà phân tích của Deutsche Bank Securities và IHS iSuppli, khó có thể nắm bắt được tình hình của các thành phần máy tính với đất nước đang ở trong tình trạng thông thoáng, và những vấn đề nảy sinh từ cú đúp của trận động đất và sóng thần vẫn chưa ổn định.

Trong một báo cáo cuối ngày 14 tháng 3, các nhà phân tích IHS iSuppli cho biết họ mong đợi “sự thiếu hụt đáng kể” của các thành phần máy tính đặc biệt, với sự gia tăng giá cả đáng kể cho các thiết bị được xây dựng với các thành phần này.

Các nhà phân tích cho biết: “Mặc dù có ít báo cáo về thiệt hại thực tế tại các cơ sở sản xuất điện tử, nhưng những tác động đối với cơ sở hạ tầng giao thông và điện sẽ dẫn đến sự gián đoạn cung cấp, dẫn đến việc thiếu cung và tăng giá. Các thành phần bị ảnh hưởng sẽ bao gồm bộ nhớ flash NAND, bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM), vi điều khiển, logic tiêu chuẩn, màn hình tinh thể lỏng (LCD) và các linh kiện và vật liệu hình LCD.
Đã có những dấu hiệu cho thấy giá cả tăng do thiên tai, các nhà phân tích nói.

Các nhà phân tích tại Deutsche Bank cho biết một số công ty đang có mối liên kết trực tiếp lớn hơn các công ty khác.

“Nhật Bản vẫn là nhà sản xuất hàng đầu của NAND flash, CMOS Image Sensors, ASICs, và DRAM”, họ đã viết trong một báo cáo ngày 15 tháng 3. Mặc dù SanDisk có vị trí khác biệt với 100% các thiết bị đầu cuối ở Nhật Bản (thông qua Toshiba) Liên doanh). ”

Các nhà phân tích ngành công nghiệp và tài chính đang cố gắng tìm hiểu rõ hơn về tình hình này kể từ trận động đất – lần đầu tiên được liệt kê là một sự kiện có cường độ 8,9 độ nhưng một số báo cáo cho hay nó đã được nâng cấp lên mức 9,0 và sóng thần áp đảo bờ biển phía bắc của Nhật Bản Ngày 11 tháng 3. Đối với ngành công nghiệp máy tính, rủi ro là đáng kể, với quy mô của ngành sản xuất linh kiện của nước này.

Công ty nghiên cứu thị trường Phân tích mục tiêu cho biết ngày 11 tháng 3 rằng hơn 40% bộ nhớ flash NAND của thế giới và 15% nguồn cung cấp DRAM toàn cầu được sản xuất tại Nhật Bản, nơi có một tỷ lệ lớn các chip hỗ trợ các thiết bị điện tử tiêu dùng phổ biến như điện thoại thông minh và máy tính bảng được làm.

IHS iSuppli cũng cho biết, khoảng 60% silic trên thế giới, được sử dụng để sản xuất chip bán dẫn , được sản xuất tại Nhật Bản. Sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng silic có thể phát triển các công nghệ bị ảnh hưởng tới các thành phần như các bóng bán dẫn lưỡng cực và bóng bán dẫn tín hiệu nhỏ.

Đối với các nhà phân tích của IHS iSuppli, tình trạng thiếu các thành phần sẽ không được cảm nhận trong hai tuần tới. Ngay bây giờ, chuỗi cung ứng toàn cầu có khoảng hai tuần kiểm kê dư thừa cho các bộ phận bán dẫn, họ nói. Tuy nhiên, sự thiếu hụt sẽ bắt đầu được biết đến vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4, và sau đó sẽ kéo dài vào quý thứ ba.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết thêm, tác động tâm lý của thảm hoạ Nhật Bản đang đẩy giá thành sản phẩm lên cao.

“Các bộ phân tích của IHS iSuppli cho biết,” Việc định giá cho NAND flash mật độ cao đã tăng lên đến 10% trên thị trường giao ngay mà người mua sử dụng để mua một lượng nhỏ các bộ phận “, Ibra nói thêm rằng họ không” mong đợi sự biến động về giá cả Khách hàng của OEM DRAM và có thể giá bán trung bình cho các khách hàng OEM lớn trên thị trường hợp đồng sẽ giữ ổn định trong thời gian dài cho đến khi chuỗi cung ứng di chuyển qua những thách thức cơ sở hạ tầng.

Theo các chuyên gia, giá thị trường DRAM trên thị trường giao ngay cũng tăng lên 7% so với giá ngày 11/3.

Đối với các công ty cá nhân, hầu hết các vấn đề trước mắt phải làm nhiều hơn với việc vận chuyển và tiếp nhận các bộ phận, chứ không phải do hư hỏng các cơ sở, phần lớn nằm ở phía nam tâm động đất. Tuy nhiên, những vấn đề về chuỗi cung ứng, cũng như khả năng đưa người lao động đến các cơ sở và gián đoạn điện, đang có ảnh hưởng đến hoạt động.

0966 496 678