Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Đào Tạo Dạy, Học Sửa Chữa Điện Thoại
93 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nôi - 0966 496 678

Sửa Chữa iPhone 6 6 Plus Lỗi Camera, Camera mờ, Camera Kém

Ở thời điểm ra mắt, iphone 6 và 6 plus đã gây được ấn tượng mạnh mẽ với người dùng nhờ thiết kế đột phá, cấu hình mạnh mẽ, đặc biệt là camera độ phân giải cao mang lại những bức ảnh vô cùng chân thật. Tuy vậy, sau một thời gian sử dụng, khá nhiều người dùng đã gặp phải lỗi camera, camera mờ, camera kém…, buộc họ phải tiến hành sửa chữa để có thể tiếp tục sử dụng thiết bị của mình.

sua-chua-iphone-6-6-plus-loi-camera-camera-mo-camera-kem

Vì sao camera của iphone bị lỗi?

Bao giờ cùng vậy, là một tính năng quan trọng trên hầu hết các mẫu điện thoại thông minh hiện nay, thế nên camera của iphone luôn được bảo vệ bởi lớp khung kim loại chắc chắn, thêm vào đó là một tấm kính cường lực dày dặn có khả năng chống trầy xước, nhờ đó mà chất lượng của các bức ảnh khi được chụp luôn được đảm bảo.

Tuy được bảo vệ một cách kỹ lưỡng như vậy, thế nhưng camera gặp lỗi vẫn là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng, nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ quan cũng có mà khách quan cũng nhiều. Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến iphone 6 6 plus bị lỗi camera, camera mờ, camera kém:

– Nhiều người dùng đã không để ý rằng lớp kính bảo vệ camera thường được dán thêm một tấm film mỏng để chống trầy xước trong quá trình vận chuyển, do đó khi sử dụng họ đã không gỡ bỏ nó ra, thế nhưng tấm dán này lại rất mỏng và dễ bị xước nên nhiều người đã lầm tưởng rằng camera của máy bị nhòe.

– Sau một thời gian dài sử dụng, bụi bẩn hay hơi ẩm trong không khí đã xâm nhập vào bên trong máy, khiến cho kính của máy ảnh bị bám bẩn dẫn đến việc các bức ảnh sau khi chụp bị mờ, nhòe rất khó chịu.

– Cũng không thể loại trừ nguyên nhân khiến iphone 6 6 plus bị lỗi camera, camera mờ, camera kém là do bị tráo đổi linh kiện chính hãng thành hàng kém chất lượng, do đó người dùng cần hết sức lưu ý khi cho người khác mượn máy, mang đi sửa chữa mà phải để máy lại qua ngày…

– Một nguyên nhân khác cũng rất thường gặp là khi người dùng tiến hành thay vỏ mới cho điện thoại iphone, do tay nghề kém hoặc chưa thuần thục kỹ năng nên nhiều kỹ thuật viên đã khiến camera bị lệch so với vị trí chuẩn được nhà sản xuất quy định.

Cách khắc phục những sự cố liên quan đến camera

Khi mới nhận máy, người dùng cần kiểm tra kỹ lưỡng mọi chi tiết và linh kiện của máy, nếu thấy trên tấm kính bảo vệ camera có tấm dán chống trầy thì có thể gỡ bỏ nó ra, điều này sẽ giúp camera hoạt động ở trạng thái tốt nhất, không bị nhòe mờ do bị tấm film kia che phủ.

Bên cạnh đó, nếu trong quá trình sử dụng mà nhận thấy máy ảnh của iphone 6 6plus có hiện tượng lỗi camera, camera mờ, camera kém… thì bạn có thể thử sửa chữa bằng cách khôi phục lại cài đặt ban đầu của máy, tính năng này sẽ giúp loại bỏ các phần mềm gây xung đột hệ thống, giúp cho hệ điều hành của máy trở nên “sạch” hơn, và trong rất nhiều trường hợp sẽ giúp khắc phục các sự cố liên quan đến camera của máy.

Tuy nhiên, với những trường hợp nặng hơn như liên quan đến phần cứng của máy, cách giải quyết tốt nhất là hãy mang máy đến các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp, tại đây các kỹ thuật viên sẽ có đầy đủ các dụng cụ cần thiết để tiến hành làm vệ sinh lớp kính bảo vệ camera, lắp lại vỏ máy, hoặc thay thế một chiếc camera khác một cách nhanh chóng và đảm bảo hơn.

0966 496 678