Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Đào Tạo Dạy, Học Sửa Chữa Điện Thoại
93 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nôi - 0966 496 678

Sửa Chữa Điện Thoại Sony M2 M3 M4 M5 Mất Nguồn, Không Lên Nguồn

Khi điện thoại bật nguồn mà không lên thì bạn cũng đừng quá hoảng sợ, đôi khi vấn đề không phải do thiết bị của bạn bị hư hỏng mà do một lỗi nhỏ nào đó, chỉ cần thực hiện một vài thao tác mà không cấn đến cửa hàng sửa chữa là có thể khắc phục được ngay. Nếu không tin, bạn hãy thử tham khảo một số chia sẻ nhỏ dưới đây nhé!

sua-chua-dien-thoai-sony-m2-m3-m4-m5-mat-nguon-khong-len-nguon

Nhấn nút nguồn một lúc lâu hoặc tháo pin

Dù là Sony M2 M3 M4 M5 hay bất kỳ một dòng điện thoại cao cấp, bình dân đều có thể rơi vào tình huống bị mắc kẹt ở trong chế độ tắt nguồn. Khi đó, nút nguồn sẽ bị vô hiệu hóa và toàn bộ các chức năng của máy đều bị đóng lại. Gợi ý giải quyết vấn đề này là tháo pin của thiết bị ra, đợi chừng vài giây thì lắp nó vô lại rồi mở lên lại. Thực hiện theo quy trình trên bạn sẽ loại bỏ được toàn bộ lượng điện năng còn lại của máy, khởi đông lại thiết bị của máy để khắc phục triệt để vấn đề.

Trong trường hợp không thể gỡ cục pin ra được bạn cũng vẫn có thể khởi động được chu kỳ của máy, quy trình thực hiện như sau: Nhấn và giữ nút mở nguồn trong thời gian 10 giây, khi không được thì có thể kéo dài thêm nhưng đa phần đây là khoảng thời gian đủ để các thiết bị hồi phục được. Thời gian kéo dài nhất là 30 giây, việc ấn quá lâu cũng có thể kéo theo nhiều phiền toái.

Cắm dây sạc

Khi thực hiện phương án trên mà không có kết quả, rất có thể là do nguồn năng lượng pin của máy đã cạn kiệt, hãy cắm sạc và sau đó chời đợi một lát cho đến khi nào máy khởi động lại.  Đôi khi có một vài trường hợp bạn cần kết hợp cả hai phương pháp xử lý thì hiệu quả mới đạt được như ý, có nghĩa là vừa sạc pin trong vòng một vài phút tiếp đó bạn phải ấn tiếp vào nút nguồn trong khoảng thời gian đúng như hướng dẫn ở trên.

Reset lại máy về trạng thái xuất xưởng

Làm như hướng dẫn ở trên mà sự cố vẫn không được cải thiện nghĩa là phần mềm của máy đã gặp phải vấn đề nào đó, lúc này chủ nhân của nó cần phải cài đặt thiết bị lại để nó quay về với trạng thái ban đầu. Trong quá trình thực hiện chắc chắn phần dữ liệu cho máy sẽ bị mất và đưa về tùy chỉnh mặc định, vậy nên việc bạn nhớ sao lưu dữ liệu ra trước. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện mà thiết bị gặp sự cố treo, không thể nào khởi động được thì có nghĩa là sự cố xuất phát từ phần mềm, bạn cần phải ghi nhớ bước trên trước khi bắt tay vào thực hiện những nhiệm vụ khác.

Khi muốn sửa chữa điện thoại  Sony M2 M3 M4 M5 mất nguồn, không lên nguồn mà những phương án trên không có tác dụng thì bạn phải tắt máy sau đó mở lại, có những cách như sau:

Cách 1: Nhấn đồng thời cùng lúc 3 phím gồm phím tăng, phím giảm âm lượng và nút nguồn.

Cách 2: Nhấn nút âm lượng, nút nguồn và cuối cùng là nút home trong cùng một lúc.

Cách 3: Thả nút âm lượng ra và giữ hai nút nguồn và home.

Cách4: Nhấn nút tăng âm thanh và nút để chụp hình.

Việc lựa chọn cách nào còn tùy thuộc vào từng trường hợp và thiết bị khác nhau, khi áp dụng cách này mà không hiệu quả bạn có thể thay đổi cách khác, còn nếu như toàn bộ các tổ hợp phím trên đều đã thực hiện mà không đem lại hiệu quả thì bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ đắc lực của các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp nhé!

0966 496 678