Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Đào Tạo Dạy, Học Sửa Chữa Điện Thoại
93 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nôi - 0966 496 678

Sạc laptop Acer Chính Hãng mình trong một cuộc họp báo

Một phần trong kế hoạch lớn của Nokia Stephen Elop để cứu nhà sản xuất điện thoại của Phần Lan là tham gia với Microsoft trong một liên minh chiến lược, một thành phần quan trọng liên quan đến việc áp dụng hệ điều hành Windows Phone 7 khổng lồ của phần mềm thay cho Symbian và MeeGo OS Nokia đang phát triển với Intel.

Tóm lại, Elop đã rời Microsoft để trở thành Giám đốc điều hành của Nokia vào tháng 9, nhưng kể từ đó, công ty đã lặng lẽ công khai về kế hoạch khôi phục lại thương hiệu, sau khi các khu tài chính liên tiếp mất thị phần, cuối cùng cuối cùng đã từ bỏ tổ chức như là nền tảng điện thoại hàng đầu thế giới cho Android của Google. Với những đột biến lớn của một kế hoạch đã được tiết lộ , những câu hỏi còn lại bao gồm dù đó là quyết định đúng đắn, rủi ro là gì và ai sẽ có lợi.

Elop đã đưa ra tuyên bố của  được trông đợi nhiều ở Luân Đôn vào ngày 11 tháng Hai. Ông chia sẻ giai đoạn này với Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer, công ty giống như Elop’s – đang tìm kiếm sức hút trong không gian điện thoại thông minh nóng bỏng hiện đang bị chi phối bởi dòng sản phẩm iPhone của Apple và điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android của Google.

“Ông Elop có lẽ đã đưa ra quyết định lớn nhất của ông về sự nghiệp của mình, và vì tất cả các ý định và mục đích nó có vẻ là đúng”, nhà phân tích Al Hilwa của IDC nói trong một báo cáo ngày 11 tháng 2.
Gọi cho mối quan hệ đối tác một cách tự nhiên, với sức mạnh của mỗi đối tác, Hilwa gọi quyết định của Nokia là “sự tin tưởng đáng kinh ngạc” cho nền tảng mới của Microsoft – được giới thiệu cách đây một năm tại Đại hội Thế giới Di động năm 2010. Từ đây, Hilwa cho biết, “hai công ty có khá nhiều công việc để bắt kịp với Apple và Google và do đó phải do đó thực hiện với tốc độ tuyệt vời và không vướng mắc.”

Hilwa nói thêm rằng về lâu dài, Microsoft sẽ cần một đối tác phần cứng mạnh hơn để cạnh tranh với nhà sản xuất Apple và hãng sản xuất BlackBerry Research In Motion và “tiến tới chống lại hệ thống Android có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới.”

Elop, trong phần hỏi đáp và trả lời của bài trình bày, nói rằng Nokia đã xem xét làm việc với Android, nhưng cuối cùng lo ngại rằng công ty sẽ gặp khó khăn trong việc phân biệt chính nó – một điểm mà nhà phân tích Roger Kay của EndPoint Technologies đồng ý.

Tham gia với Microsoft, Kay nói với eWEEK, “tạo cho Nokia một sự phân biệt”, trong khi kết hợp với Google sẽ làm cho nó trở thành “một nhà cung cấp Android khác, và đó là sự khác biệt trong đó”. Tôi nghĩ [liên minh với Microsoft] là một động thái khá thông minh xung quanh.”

Nhà phân tích Mark McKechnie của Gleacher & Company cho biết trong một bản tin ngày 11 tháng 2 cho các nhà đầu tư, ông Elop cho biết “đi cùng với ông chủ cũ của ông” có ý nghĩa, mặc dù “hệ điều hành không hoàn chỉnh với một công ty thiết kế điện thoại ốm yếu là một đề xuất rất nguy hiểm.” McKechnie đã viết trong tờ báo của mình rằng: “Không có sự thay đổi nào đối với quan điểm chung của chúng ta về không gian … Cuộc chiến smartphone là một cuộc đua hai ngựa cuộc đua, với một trận chiến đầy thách thức cho thứ ba. ”

McKechnie nói thêm rằng RIM và Hewlett-Packard, với các thiết bị di động và hệ điều hành WebOS mua lại năm ngoái từ Palm, vẫn còn trong cuộc đua, và Hilwa của IDC cũng cho biết thêm rằng HP cho thấy vào ngày 10 tháng 2 khi nó giới thiệu một viên thuốc và hai điện thoại thông minh chạy WebOS của Palm , rằng nó vẫn có “một chút chiến đấu trong đó”.

Nhà phân tích Ken Hyers, với nghiên cứu kinh doanh công nghệ, chỉ ra rằng các hãng vận tải chắc chắn sẽ chào đón một đối thủ lớn thứ ba.

Ông Hyers nói với eWEEK: “Các nhà khai thác di động đang ngày càng quan tâm đến sự thống trị ngày càng trội hơn của Android trên Android của Google về hệ sinh thái điện thoại thông minh và họ quan ngại rằng sự độc quyền của Apple / Google sẽ làm giảm khả năng ảnh hưởng và lợi nhuận từ việc tăng trưởng dữ liệu và dịch vụ di động. “Các hãng sẽ chào đón một nền tảng điện thoại thông minh thứ ba với những chiếc điện thoại mở. Nó giúp cả Microsoft và Nokia hiện đang bị thua cuộc trong điện thoại thông minh (điều của tôi đã thay đổi như thế nào từ năm 2007) và do đó sẽ không thể đưa ra các điều khoản cho nhà cung cấp dịch vụ.

Câu hỏi bây giờ, Hyers nói, là làm thế nào nhanh chóng hai người có thể có được một sản phẩm ra thị trường. Mặc dù họ nhấn mạnh trong một thông cáo báo chí chung rằng năng lực cốt lõi của từng cung cấp một cơ hội cho một “thời gian nhanh chóng để thực hiện thị trường”, Hyers nói rằng thay vào đó “cả Nokia và Microsoft đều không có hồ sơ như là một nhanh chóng-mover trên thị trường. ”

Công nghệ của hãng EndPoint Technologies, Kay, cho biết thị trường điện thoại thông minh “có lẽ là thị trường chuyển động nhanh nhất” – thậm chí còn nhanh hơn cả thị trường trò chơi video – nói rằng “thực sự cần phải di chuyển khá nhanh”.

Cả Elop và Ballmer đều không ước tính khung thời gian, mặc dù Ballmer đã đề nghị, “Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể tiến nhanh hơn thông qua quan hệ đối tác này hơn là những gì chúng tôi từng làm trước đây.”

Về những người hưởng lợi của thông báo, Elop đã có nhiều để nói. “Chúng tôi tin rằng điều này là tốt cho Nokia”, ông giải thích, tiếp tục:

Nó đại diện cho một nền tảng thế hệ tiếp theo mà trên đó chúng ta có thể gắn kết sự đổi mới của chúng tôi. Nó cho chúng ta một cơ hội để cùng nhau lãnh đạo một hệ sinh thái mới và dẫn đầu trên thị trường. Nó cho chúng ta cơ hội để tập trung đầu tư vào nơi chúng ta có thể phân biệt tốt nhất. Nó cho chúng ta một con đường nhanh hơn đến thị trường Hoa Kỳ. Và nó mang lại cho chúng tôi cơ hội rộng hơn để tận dụng các tài sản dựa trên vị trí của chúng tôi bao gồm Navteq. Tóm lại, các sản phẩm cạnh tranh hơn.

Ông nói rằng liên minh này là một điều tốt cho Microsoft, điều này sẽ được lợi từ phạm vi tiếp cận và tài sản toàn cầu của Nokia, cũng như cho các nhà phát triển và nhà xuất bản, vì nó nói ngắn gọn “làm cho họ kiếm tiền dễ dàng hơn và cho phép họ truy cập vào tài khoản của Nokia quy mô toàn cầu.”

Cuối cùng, ông nói thêm, “Chúng tôi tin rằng điều này là tốt cho người tiêu dùng và vào cuối ngày, chúng tôi tin rằng đó là điều quan trọng nhất.”

Quan hệ giữa Nokia và Microsoft có thể rất có lợi, trên thực tế, “nếu 12 tháng kể từ bây giờ phần cứng và phần mềm kết hợp của hai công ty này đã nắm giữ, thu hút được sự chú ý và chia sẻ, tôi nghi ngờ rằng một sự sáp nhập hoàn toàn có thể được trong thẻ! “

0966 496 678