Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Đào Tạo Dạy, Học Sửa Chữa Điện Thoại
93 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nôi - 0966 496 678

pin laptop Asus chính hãng các tổ chức đã bị tấn công

Trong một báo cáo cập nhật về sâu Stuxnet nổi tiếng, các nhà nghiên cứu từ Symantec gọi phần mềm độc hại là tấn công nhắm mục tiêu vào năm tổ chức ở Iran.

Theo các công ty,  trong năm cuộc tấn công riêng lẻ trong năm 2009 và 2010. Ba trong số các tổ chức này đã được nhắm mục tiêu một lần, một lần được nhắm mục tiêu hai lần, và một trong ba mục tiêu đó đã được nhắm mục tiêu. Theo các nhà nghiên cứu, tổng cộng có 12.000 trường hợp nhiễm bệnh có thể được truy tìm từ các tổ chức này.

Báo cáo đề cập đến ba biến thể được phát hiện vào tháng 6 năm 2009, tháng 4 năm 2010 và tháng 3 năm 2010. Tuy nhiên, nó cũng lưu ý rằng một biến thể thứ tư có thể tồn tại như một tập tin trình điều khiển nhưng chưa bao giờ được phục hồi.

Symantec đã không nêu tên 5 tổ chức ở Iran, nhưng báo cáo trong vài tháng qua đã đề cập đến cơ sở làm giàu uranium ở Natanz, cũng như nhà máy điện hạt nhân Bushehr.

Ngoài thông tin về năm tổ chức bị tấn công, Symantec cũng cho biết thêm một số thông tin về mã của sâu. Theo các nhà nghiên cứu, Stuxnet có hai chiến lược phá hoại thường được gọi là mã 315 và mã 417. Kể từ khi mã 417 đã bị vô hiệu, Symantec đã không công khai tài liệu hành vi dự định của nó. Tuy nhiên, thời gian này, các nhà nghiên cứu cho biết họ đã phát hiện ra bằng chứng rằng mã này đại diện cho một chiến lược tấn công độc lập thứ hai.
Tuần lễ của Microsoft tập trung vào những tin đồn rằng công ty sẽ tham gia vào một hợp tác với điện thoại thông minh với Nokia, vì vậy cả hai công ty có thể chống lại mối đe dọa ngày càng tăng của Google Android và iPhone của Apple.

Các số liệu mới nhất của comScore cho biết, trong ba tháng kết thúc vào tháng 12 năm 2010, cho thấy Microsoft phải đối mặt với một con đường khó khăn trước khi giành lại đà phát triển trong không gian smartphone. Trong suốt quý vừa qua, thị phần của nó giảm từ 9,9% xuống còn 8,4%. Trong khi đó, Apple và Google rất thích thị phần tăng điểm mạnh khác nhau, với Android đang có mức tăng hàng quý 7,3%.

Microsoft đang trong quá trình nới lỏng quyền sở hữu smartphone cũ của mình, Windows Mobile, ra khỏi đồng cỏ. Thay vào đó, công ty hy vọng rằng người tiêu dùng và doanh nghiệp sẽ chú ý đến Windows Phone 7, được phát hành trên AT & T và T-Mobile ở Mỹ vào tháng 11. Trái ngược với Google Android và iPhone, cung cấp ứng dụng trong một loạt các màn hình giống lưới, Windows Phone 7 hợp nhất nội dung Web và ứng dụng vào sáu trung tâm cụ thể theo chủ đề, bao gồm “Mọi người” và “Trò chơi”. Microsoft đang đổ xô hàng trăm triệu đô la vào các nỗ lực điện thoại thông minh mới, bao gồm tiếp thị và phát triển.

Tuy nhiên, kết quả của những nỗ lực này có thể vẫn còn chưa rõ ràng cho một vài quý nữa, nếu không phải là nhiều năm. Microsoft đã xác nhận rằng hơn 2 triệu thiết bị Windows Phone 7 đã được các nhà sản xuất bán cho các nhà bán lẻ kể từ khi tung ra thị trường nhưng vẫn cung cấp ít dữ liệu về số lượng những người có thể đã chạm tay người tiêu dùng.
Điều đó dẫn chúng ta tới những tin đồn của Nokia đang nổi lên trên khắp thế giới trong suốt tuần. Giống như Microsoft, Nokia thấy mình trong trận đánh dốc với Google và Apple. Ngoài ra, Microsoft và Nokia đã được kết nối ở nhiều cấp độ: không chỉ có hai người cộng tác về phần mềm cho điện thoại thông minh thứ hai, nhưng Giám đốc điều hành Nokia mới Stephen Elop trước đây là chủ tịch bộ phận kinh doanh của Microsoft.

Với sự sụp đổ của thị phần của Nokia, Elop đặt ra ngày 11 tháng 2 như là ngày cho thấy một chiến lược kinh doanh mới triệt để, cho phép công ty giành lại được một số ưu thế trước đây của nó. Theo một bài báo vào ngày 7 tháng 2 trên The Wall Street Journal , nhưng có thể là sự chấp nhận của Google Android hoặc Windows Phone 7. Sự thay đổi này sẽ không chỉ dừng lại ở sự ra đi của một số nhà quản lý cao cấp của Nokia .

Theo một nguồn tin giấu tên cho Bloomberg BusinessWeek vào ngày 10 tháng 2 , Elop và Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer đã tham gia vào các cuộc đàm phán về việc chuyển Windows Phone 7 sang các thiết bị Nokia. Theo nguồn tin Elop dường như đã có những cuộc đối thoại tương tự với giám đốc điều hành của Google Eric Schmidt, nhưng “những cuộc thảo luận này không giống như để dẫn tới một liên minh.”

Nếu một liên minh Nokia-Microsoft phát triển qua Windows Phone 7, nó có thể mang lại lợi ích cho cả hai bên. Nhà phân tích của Ngân hàng Berenberg, Adnaan, cho biết: “Bạn có thể truy cập vào tài sản trí tuệ WP7 của họ và truy cập vào thị trường Mỹ, nơi mà thị phần của bạn đã giảm xuống mức thấp một chữ số, và để cắt giảm kinh phí R & D kinh doanh thiết bị cầm tay Ahmad đã viết trong một lá thư ngày 31 Tháng Một gửi cho cả hai CEO.

Nhưng một số khác lại cho rằng một quan hệ đối tác của Android có thể phục vụ Nokia tốt hơn trong thời gian dài. Theo nhà phân tích Jack Gold, việc thông qua hệ điều hành smartphone được xây dựng trên Google sẽ cho phép nhà sản xuất “tiếp cận thị trường rất nhanh với một dòng thiết bị smartphone hấp dẫn đang cạnh tranh trong khi cho những người dùng Nokia hiện tại một con đường di chuyển với một mô hình giao diện quen thuộc”.

Tình hình của Nokia không phải là điều duy nhất trong tuần này ám chỉ đến những nỗ lực của Microsoft trong công nghệ mô hình tiếp theo như điện thoại di động và đám mây. Microsoft đã thực hiện một bước trong chiến lược điện toán đám mây “tất cả trong” vào ngày 9 tháng 2 với việc xúc tiến phó chủ tịch Satya Nadella lên làm chủ tịch của Công ty Máy chủ và Công cụ Kinh doanh .

Trước đó, Nadella đã giám sát chiến lược kỹ thuật cho Bộ phận Dịch vụ Trực tuyến của Microsoft, giúp khởi động Bing và thực hiện hợp đồng tìm kiếm và quảng cáo khổng lồ với Yahoo. Trước đó, ông đã lãnh đạo Giải pháp Kinh doanh của Microsoft và làm việc về mặt kỹ thuật của nhóm máy chủ của công ty.

Ballmer đã viết trong một e-mail vào ngày 9 tháng 2 cho nhân viên. “Trong việc quyết định ai sẽ tiếp tục phát triển kinh doanh, chúng tôi muốn một ai đó có sự kết hợp đúng đắn về lãnh đạo, tầm nhìn và các kỹ sư cứng. “Chúng tôi muốn một ai đó có thể xác định tương lai của việc kinh doanh máy tính và tiếp tục mở rộng khả năng của chúng tôi để đưa đám mây đến cho khách hàng doanh nghiệp và các nhà phát triển trong cách thay đổi trò chơi.”

Nadella, người thay thế cho Bob Muglia, chắc chắn sẽ thực hiện những gì mà Ballmer đã từng gọi khi Server and Tools Business “bước vào” kỷ nguyên của điện toán đám mây “.

Trong bản tin ngày 9 tháng 2 của mình cho người lao động, Nadella đã viết: “Chúng ta đang thấy các khách hàng hiện tại của chúng tôi chuyển sang đám mây để giải quyết các vấn đề về chi phí và sự phức tạp, ngày mai, công việc của chúng tôi là những nhà lãnh đạo trong đổi mới sẽ dẫn đến các kịch bản mới và khối lượng công việc. được kích hoạt trong đám mây. ”

Chiến lược điện toán đám mây của Microsoft có nhiều hình thức khác nhau: Ngoài các nền tảng năng suất như Office 365 và giải trí thông qua đám mây qua Xbox Live, Ballmer đã nhiều lần chào hàng một tầm nhìn trong đó các doanh nghiệp đăng ký dịch vụ dựa trên đám mây thay cho việc duy trì cơ sở hạ tầng CNTT tại chỗ . Bản thân Microsoft đang tận dụng kinh nghiệm của mình khi chạy các dịch vụ đám mây khổng lồ như Bing và Hotmail để thông báo cách thức xây dựng những nền tảng đám mây dành cho doanh nghiệp.

Ngay cả khi Microsoft đưa ra cách thực hiện tốt nhất chiến lược của mình cho đám mây, rõ ràng là xem xét các cách hiệu quả nhất để đưa điện thoại thông minh của mình vào tay người dùng càng nhiều càng tốt. Các mối quan hệ của nó với Nokia có tiềm năng để giúp bạn làm điều đó.

0966 496 678