Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Đào Tạo Dạy, Học Sửa Chữa Điện Thoại
93 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nôi - 0966 496 678

Học Sửa Máy in Tại Hà Nội nguy hiểm thậm chí còn tồn

Học Sửa Máy in Tại Hà Nội Các nhiễu loạn tâm thần  tại ngay cả khi người lái xe giữ tay trên bánh xe và mắt trên đường, bất chấp niềm tin chung rằng các công nghệ rảnh tay làm cho người lái xe dễ dàng và an toàn hơn trong văn bản, nói chuyện qua điện thoại hoặc thậm chí sử dụng các trang mạng xã hội trong khi họ lái xe, theo kết quả từ Quỹ An toàn Giao thông AAA.

Chuyên gia phân tích nhận thức David David Strayer và nhóm nghiên cứu của ông tại Đại học Utah đã đo được sóng não, chuyển động mắt và các chỉ số khác để đánh giá xem điều gì sẽ xảy ra với khối lượng công việc tinh thần của người lái xe khi họ cố gắng làm nhiều việc cùng một lúc, xây dựng dựa trên hàng thập kỷ nghiên cứu về hàng không và ô tô.

Nghiên cứu bao gồm các camera gắn bên trong một chiếc xe hơi để theo dõi sự chuyển động của mắt và đầu xe; thiết bị Detec-Response-Task được gọi là “DRT” để ghi lại thời gian phản ứng của người lái xe để đáp ứng với các đèn đỏ và xanh lá cây được bổ sung vào tầm nhìn của chúng; và một nắp hộp sọ đặc biệt cho điện tâm đồ (EEG) để biểu diễn hoạt động não của người tham gia để các nhà nghiên cứu có thể xác định khối lượng công việc tinh thần.

Nghiên cứu cho thấy rằng khi khối lượng công việc tinh thần và sự phiền nhiễu tăng lên, thời gian phản ứng chậm lại, chức năng của não bị tổn thương, người lái xe quét đường ít hơn và họ bỏ lỡ những dấu hiệu thị giác, có khả năng khiến người lái xe không nhìn thấy hàng ngay trước mặt họ, bao gồm dấu hiệu dừng và người đi bộ. Với việc tăng hệ thống thông tin giải trí trong năm năm 2018 lên tới 5 lần, AAA đang kêu gọi hành động vì kết quả của nghiên cứu này.

Học Sửa Máy Tính Cơ Bản

Quần áo thể thao phổ biến nhất cho Quý 3 năm 2017
Gartner Picks Nhà cung cấp phần mềm EMM hàng đầu
Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc AAA Robert Darbelnet cho biết: “Có một cuộc khủng hoảng an toàn công cộng đang diễn ra trước mắt với sự gia tăng trong tương lai của các công nghệ trong xe”. “Đã đến lúc để xem xét việc hạn chế những phân tâm gây rối tâm thần mới và tiềm ẩn nguy hiểm được xây dựng trong ô tô, đặc biệt là với nhận thức sai lầm chung của công chúng rằng rảnh tay có nghĩa là không có rủi ro.”

Dựa trên những nghiên cứu, AAA đưa ra một tuyên bố kêu gọi các ngành công nghiệp ô tô và thiết bị điện tử để mở một cuộc thảo luận hạn chế sử dụng công nghệ giọng nói kích hoạt để hoạt động lái xe liên quan đến cốt lõi như kiểm soát khí hậu, cần gạt nước kính chắn gió và kiểm soát hành trình, và để đảm bảo các ứng dụng làm không dẫn đến rủi ro an toàn gia tăng do rối loạn tâm thần trong khi xe đang di chuyển, cũng như vô hiệu hoá một số chức năng của công nghệ voice-to-text như sử dụng phương tiện truyền thông xã hội hoặc tương tác với email và tin nhắn văn bản để chúng không hoạt động trong khi chiếc xe trong chuyển động.

Tổ chức cũng sử dụng các phát hiện này để thúc đẩy đối thoại với các nhà hoạch định chính sách, các nhà bảo vệ an toàn và các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp để đảm bảo rằng những công nghệ mới trong xe sẽ không gây ra những sự thỏa hiệp không chủ ý về an toàn công cộng. Là một phần của nỗ lực này, AAA đã gặp gỡ những người ủng hộ an toàn và cung cấp bản sao của báo cáo cho các CEO của tất cả các nhà sản xuất ô tô lớn của Hoa Kỳ.

AAA hy vọng rằng nó sẽ là một bước tiến hướng tới hợp tác với các nhà sản xuất ô tô để thúc đẩy mục tiêu chung của chúng tôi là nâng cao tính an toàn cho tất cả các lái xe “, Darbelnet nói. “Cụ thể, những công nghệ này được sử dụng trong các phương tiện thông tin bằng giọng nói ngày càng phổ biến nên chỉ giới hạn trong việc sử dụng cho các hoạt động lái xe cốt lõi, trừ khi hoạt động không gây ra sự phiền toái cho lái xe.” Học Sửa Laptop Ở Đâu Tốt Nhất

0966 496 678