Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Đào Tạo Dạy, Học Sửa Chữa Điện Thoại
93 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nôi - 0966 496 678

Giáo trình học sửa chữa điện thoại khi bị dính nước

Điện thoại dính nước là trường hợp mà rất nhiều người gặp, khi ấy hẳn là bạn sẽ cảm thấy bối rối và làm những việc dư thừa khiến cho tình trạng máy móc càng bị hư hỏng nặng nề hơn. Trong giáo trình học sửa chữa điện thoại lần này, chúng tôi chia sẻ bạn cách xử lý vấn đề và hi vọng nó sẽ giúp bạn vượt qua được “vận hạn” này. Cùng tham khảo xem sao nhé!

hoc_sua_chua_dien_thoai_di_dong

Bước 1: Đưa ngay điện thoại ra khỏi “miền giông bão” và tắt máy nhanh nhất có thể

Không cần phải nói nhiều, khi điện thoại bị rơi xuống nước thì chắc chắn ngay lập tức bạn sẽ lấy nó ra khỏi chỗ ấy. Nhưng chỉ làm vậy thôi là chưa đủ, cần phải tắt máy nhanh để tránh nước xâm nhập vào hệ thống ở bên trong. Một việc làm cơ bản nhưng mọi người lại không biết, họ thường hay có thói quen tháo máy, tháo pin ra, nhưng với loại điện thoại khó mở thì điều này tốn không ít thời gian và vô hình chung khiến cho máy trở nên tồi tệ, hi vọng rằng bạn sẽ tỉnh táo và lựa chọn được cho mình một phương án sáng suốt nhất.

Bước 2: Tháo rời tất cả linh kiện có thể ra

Đây chính là nhiệm vụ thứ hai mà giáo trình học sửa chữa điện thoại đề cập đến khi chiếc dế yêu của bạn bị dính nước. Mọi người hay có thói quen là rảy máy với hi vọng nước tồn đọng ở bên trong có thể thoát ra bên ngoài, đây là một việc làm sai lầm, tạo điều kiện cho nước đi “tung tăng” ở khắp mọi nơi. Phương pháp đúng nhất là bạn hãy để chiếc máy nghiêng về một chiều nào đó mà thôi, khi ấy nước sẽ từ từ mà thoát ra bên ngoài.

Bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần chiếc điện thoại của bạn được tắt sớm và không xảy ra tình trạng chập điện thì bước tiếp theo là việc tháo rời linh kiện không cần phải gấp gáp, chỉ cần thong thả mà thôi. Chi tiết đầu tiên mà bạn cần phải chú ý đó chính là phần sim card, tuy bình thường nó không dễ bị chập nước, tuy nhiên một khi bị rơi vào tình trạng ấy thì mọi thông tin liên lạc bạn đã lưu ở bên trong máy có thể bị mất hết. Lúc này đừng phơi sim ở nơi có ánh nắng mặt trời, chỉ cần dùng chiếc khăn khô, vải mềm để lau khô nó là được.

Bước 3: Sấy khô điện thoại bị dính nước

Lưu ý được đề cập trong giáo trình học sửa chữa điện thoại khi bị dính nước đó là tránh tình trạng sấy khô máy điện thoại, thậm chí là khi nó chưa được tháo các linh kiện ra. Lúc này, nước sẽ được bốc hơi và tù đọng ở bên trong bề mặt, vẫn không có lỗ để thoát nước và việc bạn dùng máy sấy càng khiến cho chúng len lỏi sang nhiều điểm khác nữa, tình trạng hư hỏng của máy khi ấy càng trở nên trầm trọng hơn. Lời khuyên của chúng tôi là bạn phải nhất quyết tháo máy ra, sau đó mới sấy được.

Điều chỉnh nhiệt độ cũng là điều mà bạn cần phải chú ý, tuyệt đối đừng vì nôn nóng sấy khô máy mà để cho nhiệt độ tăng lên quá lớn. Khi ấy nhiều linh kiện nhỏ sẽ không thể nào chịu được sức ép của nhiệt. Bạn có thể kéo dài thời gian sấy một chút và để khoảng cách của nó được nới dài thêm. Nếu bản thân không tự mình thực hiện được việc tháo gỡ máy thì tốt nhất là đem nó đến tiệm, các chuyên viên sẽ giúp bạn xử lý mọi vấn đề một cách nhanh chóng và ổn thỏa. Ngoài vấn đề này, những tình trạng khác của máy nếu gặp phải bạn cũng đừng nên mạo hiểm, vẫn tốt hơn là nhờ đến sự can thiệp của các chuyên gia trong nghề nhé.

0966 496 678