Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Đào Tạo Dạy, Học Sửa Chữa Điện Thoại
93 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nôi - 0966 496 678

Dạy học sửa chữa điện thoại thế nào là chuyên nghiệp nhất?

Nếu như việc dạy học sửa chữa điện thoại đang là một nghề hái ra tiền, thì việc tham gia các khóa học như thế này cũng là cơ hội đổi đời của rất nhiều bạn trẻ, khi họ được tiếp xúc với một ngành nghề có tỉ lệ khách hàng rất cao, trong bối cảnh mà các thiết bị di động đang ngày càng trở nên phổ biến hơn với mỗi người dân.

hoc-sua-chua-dien-thoai

Bạn cần học những gì?

Tất nhiên, khi đã đầu tư tiền bạc để theo đuổi một khóa đào tạo, điều mà người học quan tâm nhất chính là họ sẽ được tiếp nhận những kiến thức nào, chúng có thực sự bổ ích và mang tính thực tiễn hay không? Khi học xong thì có thể áp dụng chúng vào công việc thực tế vốn phức tạp hơn gấp nhiều lần.

Hiểu rõ những gì mà người theo học trăn trở, các trung tâm dạy học sửa chữa điện thoại hiện nay đa phần đều công khai chương trình học của mình để người học có thể nắm rõ, bạn có thể tìm hiểu về chúng trên các tờ rơi, băng rôn hoặc trên website chính thức của đơn vị cung cấp khóa học.

Thông thường, người học sẽ được tiếp cận với hai phần cơ bản là lý thuyết và thực hành, tùy theo mỗi đơn vị mà sẽ có giáo trình khác nhau, tuy nhiên tựu chung lại thì muốn trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, người học sẽ phải nắm vững tất cả những kiến thức có liên quan nhằm xử lý tình huống một cách hợp lý nhất.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải lúc nào cũng như vậy, bởi có nhiều trung tâm kém chất lượng chỉ chăm chăm vào việc dạy lý thuyết, trong khi phần thực hành thì lại vô cùng hạn chế, hoặc tệ hơn nữa là không có, điều đó khiến các học viên sau khi tốt nghiệp khóa học không thể làm được việc gì cả ngoại trừ những hiểu biết chung chung về điện thoại di động.

Do đó, khi tìm kiếm một nơi dạy học sửa chữa điện thoại uy tín và chuyên nghiệp, bạn cần phải tìm hiểu một cách kỹ lưỡng về các khóa học của trung tâm, nội dung giảng dạy cũng như thời lượng của các chương trình, đặc biệt là phải có nhiều thời gian dành cho phần thực hành để người học có thể thao tác trực tiếp trên máy.

Thế nào là chuyên nghiệp

Một khóa học chuyên nghiệp sẽ cung cấp đầy đủ các kiến thức như cấu tạo, nguyên lý hoạt động, các sự cố thường gặp và cách khắc phục các sự cố này. Tuy nhiên, giảng dạy là nhiệm vụ của trung tâm dạy sửa chữa điện thoại, còn các học viên cũng có nghĩa vụ nghiêm túc theo dõi và nắm vững những nguồn kiến thức này, có như vậy mới nhanh thành nghề được.

Sau khi đã nắm được những nội dung lý thuyết quan trọng nhất, bạn sẽ được chuyển sang phần thực hành, đây có lẽ là phần thú vị nhất trong suốt khóa học và thực tế thì mọi học viên đều háo hức với quá trình này, tuy nhiên mọi thứ đều có những trình tự nhất định mà bạn phải tuân theo, nếu không muốn mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Đầu tiên, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn cho các học viên cách thực hành theo hình thức “cầm tay chỉ việc”, để khi thao tác sai có thể nhắc nhở ngay lập tức, sau một thời gian khi đã thành thạo, lúc này thì bạn đã có thể tự mình thao tác trên những thiết bị gặp sự cố.

Để có nhiều cơ hội thực hành, lời khuyên dành cho bạn là hãy tìm kiếm những trung tâm dạy sửa chữa điện thoại có hệ thống cửa hàng và đang cung cấp dịch vụ sửa chữa, khi đó lượng máy gặp sự cố sẽ nhiều và thường xuyên hơn, ngoài ra, học viên cũng cần phải tự mình thực hành tại nhà để mau tiến bộ hơn.

0966 496 678