Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Đào Tạo Dạy, Học Sửa Chữa Điện Thoại
93 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nôi - 0966 496 678

Đánh giá Android 10

Giới thiệu
Đó là thời điểm của năm một lần nữa, khi Google thả một phiên bản Android mới và cải tiến hoàn toàn vào một vòng của những người nghi ngờ (không) nghi ngờ chủ sở hữu Pixel. Bản phát hành đến muộn hơn một tháng so với năm 2018, điều đó có nghĩa là công ty đã thêm một số đánh bóng bổ sung cho bản phát hành Android 10 đã hoàn tất, nhưng chúng tôi không có kế hoạch đưa ra các giả định ở đây – hãy tự mình tìm hiểu xem chúng là gì gì.

Android 10 đại diện cho một sự khởi đầu lớn từ các phiên bản HĐH trước đây của Google, đặc biệt là khi đặt tên. Đã qua bất kỳ đề cập đến bất cứ điều gì của một món tráng miệng ngon (hoặc chỉ đơn giản là kỳ lạ), một cái gì đó là chủ yếu của mỗi lần lặp Android kể từ 1.5 Cupcake. Sau đó, một lần nữa, không có nhiều món tráng miệng bắt đầu bằng chữ Q, vì vậy có lẽ Google chỉ quyết định, dựa vào đó, đây sẽ là thời điểm hoàn hảo để đưa khái niệm đó đi.

Ngoài ra còn có một thương hiệu và logo Android mới đi kèm với phiên bản này, với linh vật Bugdroid nổi tiếng (có lẽ không lớn), có màu sắc hơi khác biệt … và không có thân hình. Bây giờ nó chỉ là một cái đầu khinh khỉnh, tạo nên một cái nhìn thú vị – đừng gọi nó là đáng lo ngại.

Hệ điều hành bây giờ chỉ đơn giản là “Android 10”, điều này khiến chúng tôi nghĩ rằng công ty muốn ám chỉ rằng tất cả đã trưởng thành và không cần bất cứ thứ gì vui tươi trong tên của nó nữa. Đó là tất cả các hoạt động kinh doanh nghiêm túc, lần đầu tiên được củng cố vững chắc bằng cách tiếp cận không gian phiên bản hai chữ số.

Bên cạnh những thay đổi về cách đặt tên và thương hiệu, phiên bản mới còn tích hợp một số tính năng rất được mong đợi (bạn có thể nói Dark Theme không?), Cũng như một số tính năng gây tranh cãi (vâng, chúng tôi đang nghĩ về hệ thống điều hướng cử chỉ mới), vậy tại sao không Bạn sẽ tham gia cùng chúng tôi trong vài trang tiếp theo khi chúng tôi xắn tay áo và tìm hiểu xem điều gì làm cho Android 10 được đánh dấu. Chúng tôi sẽ cho bạn biết nếu nó lớn về các tính năng mới như khi thay đổi lược đồ đặt tên, bằng cách hiển thị cho bạn những gì mới và đã có sẵn, và những gì sắp tới trong tương lai.

Điều hướng cử chỉ mới
Một trong những tính năng mới lớn nhất được đóng gói vào Android 10 là hệ thống định vị tân. Năm ngoái với Pie, Google đã giới thiệu sản phẩm đầu tiên của mình, thứ thực sự chỉ có thể được mô tả là một nỗ lực nửa vời, tốt nhất.

Outlander 2020

Điều hướng cử chỉ là bất cứ điều gì nhưng mới trong thế giới di động. Nhiều nhà sản xuất thiết bị Android đã đưa ra những diễn giải của riêng họ trong vài năm qua, sau sự dẫn dắt của Apple. Nhưng một trong những lợi ích chính của việc sử dụng cử chỉ trên các nút điều hướng là bất động sản màn hình có thể sử dụng được thêm vào. Ngoại trừ phiên bản Google trong Pie không thực sự thoát khỏi thanh điều hướng, điều này khiến cho điểm đó không còn nữa.

May mắn hơn lần này? Chà, thật phức tạp. Hệ thống mới, được gọi là “Điều hướng hoàn toàn bằng cử chỉ” trong Cài đặt, là một sự cải tiến, mặc dù việc triển khai của Google đã làm phức tạp hóa điều hướng trong ứng dụng, tạo ra trải nghiệm người dùng không đáng tin cậy và không thể đoán trước, vì hai điều: cách nó chọn đi về việc kết hôn với cử chỉ Quay lại mới với khái niệm ngăn kéo điều hướng trượt trong các ứng dụng (vẫn còn rất phổ biến), cũng như các vấn đề với trình khởi chạy của bên thứ ba.

Tùy chọn điều hướng hệ thống – Đánh giá Android Q Beta
Tùy chọn điều hướng hệ thống

Điều đầu tiên đầu tiên. Dưới đây là những gì bạn nhận được nếu bạn kích hoạt hệ thống mới: vuốt sang lên từ phía dưới để về nhà, vuốt lên và dừng lại để có được menu đa nhiệm. Nếu bạn muốn tiếp cận ngăn kéo ứng dụng, hãy vuốt lên một lần nữa sau khi bạn đã tạm dừng. Trong Gần đây xem các chương trình thanh tìm kiếm Google lên ở dưới cùng với năm ứng dụng gợi ý dưới nó, nếu bạn di chuyển bảng này lên bạn sẽ nhận được đầy đủ các ngăn kéo. Để quay lại bất kỳ lúc nào, bạn vuốt từ cạnh trái hoặc phải của màn hình.

Để nhanh chóng chuyển đổi giữa các ứng dụng, hãy vuốt lên rồi sang phải (hoặc trái) hoặc chỉ cần vuốt sang phải hoặc trái trên dòng hiển thị ở dưới cùng của màn hình mọi lúc khi bạn bật hệ thống điều hướng cử chỉ mới.

Có một mâu thuẫn rõ ràng giữa cử chỉ Quay lại mới và thao tác đưa ra ngăn kéo điều hướng kích hoạt menu hamburger của ứng dụng. Trước đây, vuốt từ trái sang phải trong một ứng dụng có menu như vậy sẽ tiết lộ ngăn kéo điều hướng đó mỗi lần. Bây giờ, mặc dù, điện thoại cần nhận ra những gì bạn đang cố gắng thực sự làm điều đó – hoặc đơn giản là quay lại?

Đánh giá Android Q Beta
Đây là một vấn đề đau đầu đối với Google kể từ khi họ tung ra phiên bản beta công khai đầu tiên của Android 10 (sau đó vẫn được gọi là Android Q) và công ty đã cố gắng ‘khắc phục’ vấn đề theo nhiều cách khác nhau.

Chúng tôi vẫn có thể không fathom tại sao nó sẽ không chỉ bắt chước Huawei và hệ thống cử chỉ Xiaomi của hoàn toàn – và đặc biệt là cách xử lý những mâu thuẫn này. Đó là một giải pháp khá đơn giản và một giải pháp mà bạn đã quen ngay lập tức: vuốt từ bên trái sẽ kích hoạt ngăn điều hướng của ứng dụng nếu thao tác vuốt xuất phát ở phần trên cùng của màn hình, trong khi nếu bạn khởi động nó thấp hơn, bạn sẽ có hành động Quay lại. Đó là nó.

Google could even have chosen to have the Back gesture only trigger from the right side, if it wanted to simplify things even more. But no, the company’s solution to the problem it created is to give you a slider that lets you adjust how ‘sensitive’ the Back gesture is. And you can also tap and hold the left edge of the screen to make an app’s slide-out navigation drawer pop out without any swiping required. We have exactly two words for this: needlessly complicated.

Nhưng chờ đã, điều đó còn tệ hơn: Google có kế hoạch cho phép các nhà phát triển ứng dụng đặt ‘vùng loại trừ’ cho hệ thống mới, cho các khu vực trong đó điều hướng của ứng dụng có thể xung đột với cử chỉ Quay lại. Vì vậy, nếu một ứng dụng có ngăn kéo điều hướng trượt ra, nhà phát triển của nó có thể ghi đè cử chỉ Quay lại ở phía bên trái (nơi ngăn kéo nằm) hoặc chỉ một phần của nó. Tính nhất quán của RIP, sau đó – không phải là hành động ‘Quay lại’ của Android đã từng nhất quán, nhưng vẫn còn. Hãy suy nghĩ về điều này: các ứng dụng khác nhau có thể chọn các hành vi khác nhau, do đó, cùng một cử chỉ sẽ mang lại kết quả khác nhau – điều không rõ ràng từ việc di chuyển. Về cơ bản bạn sẽ phải swipe và xem những gì sẽ xảy ra. Hi vọng điều tốt nhất.

0966 496 678