Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Đào Tạo Dạy, Học Sửa Chữa Điện Thoại
93 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nôi - 0966 496 678

Đánh giá Android 10 Q beta

1. Giới thiệu
Google Android
Giới thiệu
Chúng tôi đã quyết định dùng phiên bản Android Q beta mới nhất để quay và cho bạn biết những gì sẽ xảy ra vào cuối năm nay khi nó chính thức giảm giá trên Pixels – và muộn hơn nhiều so với hầu hết các thiết bị cầm tay Android khác đang nhận được bản cập nhật này.

Vì vậy, chúng tôi đã chuẩn bị đánh giá này để cung cấp cho bạn những ấn tượng đầu tiên về phiên bản HĐH sắp tới. Q có đại diện cho chất lượng không? Đó không phải là một tên món tráng miệng, nhưng với sự thiếu hụt các tùy chọn món tráng miệng bắt đầu bằng chữ Q, có lẽ Google nên tạo một ngoại lệ? Và nó sẽ rất phù hợp với số 10, có cảm giác như nó sẽ đảm bảo một bữa tiệc kỷ niệm đặc biệt nào đó. Chúng tôi rõ ràng sẽ không phàn nàn nếu chất lượng trải nghiệm người dùng thực sự là động lực chính thúc đẩy sự phát triển của Google trong phiên bản tiếp theo của hệ điều hành di động.

Toyota Hưng Yên

Đánh giá Android Q Beta
Do thiếu nhiều tính năng mới đối mặt với người dùng, có vẻ như đây là thời điểm hoàn hảo để tập trung vào chính xác điều đó.

Như bạn có thể biết, đây không phải là phiên bản Android Q beta đầu tiên, nó là phiên bản thứ ba, nhưng nó là phiên bản được phát hành trong hội nghị nhà phát triển hàng năm của Google, I / O. Và trong những năm qua, công ty đã quen với việc công bố hầu hết các tính năng mới mà người dùng phải đối mặt trong phiên bản Android sắp tới tại I / O, với một số nếu không phải hầu hết những tính năng này sẽ xuất hiện trong bản beta đó. Đó là lý do tại sao chúng tôi chờ đợi phiên bản beta đặc biệt này được phát hành và quyết định thực hiện đánh giá của chúng tôi về nó chứ không phải hai phiên bản trước.

Đây cũng là thời điểm hoàn hảo để xem xét HĐH sắp tới bởi vì từ thời điểm này, chúng tôi không mong đợi những thay đổi lớn mới sẽ đến, chỉ có sửa lỗi và cải tiến trong đánh bóng và hiệu suất tổng thể.

Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu những gì liên quan đến Android Q và liệu nó có đáng để mong đợi hay không, hãy tham gia vào bài đánh giá của chúng tôi và làm cho bạn thoải mái – chúng tôi sẽ tìm hiểu những gì mới và đã có sẵn, những gì sắp tới trong tương lai, những gì khác biệt giữa Android Q beta trên Pixel 3 và các thiết bị khác, và có lỗi nào.

Điều hướng cử chỉ mới
Một trong những tính năng mới lớn nhất được tích hợp trong Android Q beta mới nhất là hệ thống điều hướng được tân trang lại. Năm ngoái với Pie, Google đã giới thiệu sản phẩm đầu tiên của mình, thứ thực sự chỉ có thể được mô tả là một nỗ lực nửa vời, tốt nhất. Điều hướng cử chỉ là bất cứ điều gì nhưng mới trong thế giới di động. Nhiều nhà sản xuất thiết bị Android đã đưa ra những diễn giải của riêng họ trong vài năm qua, sau sự dẫn dắt của Apple. Nhưng một trong những lợi ích chính của việc sử dụng cử chỉ trên các nút điều hướng là bất động sản màn hình có thể sử dụng được thêm vào. Ngoại trừ phiên bản Google trong Pie không thực sự thoát khỏi thanh điều hướng, điều này khiến cho điểm đó không còn nữa.

May mắn hơn lần này? Chà, thật phức tạp. Hệ thống mới, được gọi là “Điều hướng hoàn toàn bằng cử chỉ” trong Cài đặt, là một sự cải tiến, mặc dù nó vẫn chưa hoàn toàn được nướng. Một lần nữa, đây là bản phát hành HĐH beta mà chúng tôi đang thử nghiệm, vì vậy vẫn còn thời gian để các vấn đề của nó được khắc phục.

Tùy chọn điều hướng hệ thống – Đánh giá Android Q Beta
Tùy chọn điều hướng hệ thống

Đây là những gì bạn nhận được: vuốt từ dưới lên để về nhà, vuốt lên và tạm dừng để có menu đa nhiệm. Nếu bạn muốn tiếp cận ngăn kéo ứng dụng, hãy vuốt lên một lần nữa sau khi bạn đã tạm dừng. Trong chế độ xem Gần đây, thanh tìm kiếm của Google hiển thị ở dưới cùng với năm ứng dụng được đề xuất bên dưới, nếu bạn di chuyển bảng này lên, bạn sẽ có được ngăn kéo đầy đủ. Để quay lại bất kỳ lúc nào, bạn vuốt từ cạnh trái hoặc phải của màn hình.

Đánh giá Android Q Beta
Để nhanh chóng chuyển đổi giữa các ứng dụng, hãy vuốt lên rồi sang phải (hoặc trái) hoặc chỉ cần vuốt sang phải hoặc trái trên dòng hiển thị ở dưới cùng của màn hình mọi lúc khi bạn bật hệ thống điều hướng cử chỉ mới.

Đây là vấn đề (có lẽ khá rõ ràng): ngay bây giờ nếu bạn bật hệ thống này, bạn sẽ không còn có thể vuốt từ cạnh trái của màn hình để đưa ra phía trước ngăn kéo điều hướng kích hoạt menu hamburger của ứng dụng. Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể chạm vào bánh hamburger, nhưng vì hầu hết mọi người đều thuận tay phải và đó là nơi khó tiếp cận nhất trên màn hình đối với người cầm và điều khiển điện thoại bằng tay phải, điều đó không lý tưởng.

Điều tồi tệ hơn: Kế hoạch sửa lỗi của Google là cho phép các nhà phát triển ứng dụng đặt ‘vùng loại trừ’ cho hệ thống mới, cho các khu vực trong đó điều hướng của ứng dụng có thể xung đột với cử chỉ Quay lại. Vì vậy, nếu một ứng dụng có ngăn kéo điều hướng trượt ra, nhà phát triển của nó có thể ghi đè cử chỉ Quay lại ở phía bên trái (nơi ngăn kéo nằm) hoặc chỉ một phần của nó. Tính nhất quán của RIP, sau đó – không phải là hành động ‘Quay lại’ của Android đã từng nhất quán, nhưng vẫn còn. Hãy suy nghĩ về điều này: các ứng dụng khác nhau có thể chọn các hành vi khác nhau, do đó, cùng một cử chỉ sẽ mang lại kết quả khác nhau – điều không rõ ràng từ việc di chuyển. Về cơ bản bạn sẽ phải vuốt và xem những gì sẽ xảy ra. Hi vọng điều tốt nhất.

Đánh giá Android Q Beta
Đừng hiểu lầm chúng tôi, chúng tôi là những người hâm mộ lớn của cử chỉ Back mới. Vì đây có lẽ là hành động được sử dụng nhiều nhất khi điều hướng HĐH, có thể vuốt từ bất cứ đâu trên cạnh phải hoặc trái của màn hình để kích hoạt nó là một ơn trời, và dẫn đến việc giảm mạnh thể dục ngón tay so với các hệ thống cử chỉ khác sử dụng thao tác vuốt từ dưới lên để quay lại chẳng hạn. Nhưng điều này tạo ra một vấn đề do sự tồn tại của các ngăn kéo điều hướng ứng dụng – và chính Google đã phổ biến những thứ đó ngay từ đầu, nhiều năm trước.

Toyota Long Biên

Vậy tại sao không hoàn toàn hệ thống điều hướng cử chỉ của Xiaomi và chỉ kích hoạt hành động Quay lại khi thao tác vuốt xuất phát ở hai phần ba dưới của cạnh trái của màn hình, để lại phần ba trên cùng để kích hoạt mở ngăn kéo điều hướng? Theo trực giác, điều này có ý nghĩa nhiều như bất cứ điều gì có thể khi chúng ta nói về điều hướng cử chỉ vì biểu tượng bánh hamburger nằm ở phần trên cùng của giao diện người dùng của ứng dụng. Hoặc, nếu vì một lý do nào đó, điều này không đủ tốt, tại sao Google không hạn chế hành động Quay lại để vuốt từ cạnh phải, toàn hệ thống?

Chúng tôi không biết và tất cả những gì chúng tôi có thể làm là hy vọng rằng điều này sẽ được khắc phục trước khi Android Q được phát hành ra công chúng. Một nitlog nhỏ hơn mà chúng ta có là trong khi thanh điều hướng khổng lồ cũ thực sự đã biến mất, vẫn còn một phiên bản nhỏ của nó, với một yếu tố hình viên thuốc / đường kẻ lớn ở giữa, ngồi ở phía dưới màn hình. Điều này nhắc nhở chúng ta về giao diện người dùng tương tự của Apple để khiến mọi người nhận ra rằng họ nên sử dụng cử chỉ, nhưng chúng tôi không tin bất cứ ai đã từng thấy điều đó và đã “ồ, vâng, tôi hoàn toàn cần phải vuốt từ đó để đi đâu đó” . Chưa kể rằng Back không phải là một cử chỉ bắt đầu từ không gian đó.

0966 496 678