Chào mừng bạn đến với Trung Tâm Đào Tạo Dạy, Học Sửa Chữa Điện Thoại
93 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nôi - 0966 496 678

Có nên học nghề sửa chữa điện thoại khi trượt đại học

Đây đã là thời điểm mà các bộ giáo dục và đào tạo công bố kết quả của kỳ thi trung học phổ thông cấp quốc gia, trong niềm vui của những bạn có kết quả tốt thì hẳn cũng có không ít người phải ngậm ngùi vì không đạt kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, điều đó chưa phải là dấu chấm hết, và nếu bạn đang phân vân rằng có nên học nghề sửa chữa điện thoại thay vì phải bước vào giảng đường đại học bằng mọi giá, thì câu trả lời là có.

hoc-sua-chua-dien-thoai

Bởi lẽ, ông cha ta từ ngày xưa đã quan niệm rằng “nhất nghề tinh, nhất thân vinh”, hàm ý đã làm việc gì thì phải làm cho thật giỏi, có như vậy con đường sự nghiệp trong tương lai mới có thể sáng lạng được. Rõ ràng, trong xã hội hiện đại, các doanh nghiệp luôn cần đến những người thợ có tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm và một tinh thần học hỏi thật tốt.

Thời điểm tốt

Nếu muốn câu trả lời cho việc có nên học nghề sửa chữa điện thoại vào thời điểm này hay không, hãy dành ra một ít thời gian để quan sát và tìm hiểu về thị trường kinh doanh và cung cấp các dịch vụ liên quan đến loại thiết bị di động vô cùng hiện đại này nhé.

Các số liệu thống kê gần đây nhất của các nhà cung cấp dịch vụ mạng di động hàng đầu tại Việt Nam, thì trung bình cứ một người Việt thì có đến 1,5 thuê bao di động, và với dân số hiện tại vào khoảng 90 triệu người thì con số này tương đương với 150 triệu thuê bao, đến đây thì có lẽ bạn đã hình dung được mức độ phát triển khủng khiếp của thị trường này rồi phải không nào?

Thật vậy, nếu trung bình mỗi thuê bao sử dụng một chiếc điện thoại di động 2 sim 2 sóng cùng lúc, vốn là công nghệ đang rất được ưa chuộng nhờ sự tiện lợi cao, thì sẽ cần đến 75 triệu chiếc điện thoại, đó là chưa kể rất nhiều người sẵn sàng dùng một lúc cả 2 chiếc điện thoại, do các dòng sản phẩm cao cấp như iphone chỉ hỗ trợ 1 sim duy nhất mà thôi.

Đây chính là câu trả lời tốt nhất mà bạn cần tìm nếu đang quan tâm rằng liệu có nên học nghề sửa chữa điện thoại hay không, vì đây thực sự là một thị trường vô cùng tiềm năng, với số lượng khách hàng cực lớn và thường xuyên, đảm bảo công ăn việc làm ổn định cũng như mức thu nhập đáng mơ ước mà không phải ngành nghề nào cũng có được, nhất là khi bạn trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Tương lai rộng mở

Bao giờ cũng vậy, bất kỳ ai cũng mong muốn mình có được một sự nghiệp thành công và ổn định, tuy nhiên không phải ngành nghề nào cũng có thể đạt được điều đó, điều này thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó sự kiên trì và lòng yêu nghề chính là những yếu tố then chốt quyết định.

Nếu không đạt được kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông như mong muốn, hãy cân nhắc đến việc có nên học nghề sửa chữa điện thoại hay không, và đặc biệt nếu bạn là một người đam mê công nghệ, yêu thích sự tìm tòi, khám phá những kỹ thuật mới lạ, hiện đại, thì đây đích thị là một ngành nghề phù hợp dành cho bạn.

Hiện có rất nhiều trung tâm đào tạo chuyên cung cấp các khóa học sửa chữa điện thoại, tuy nhiên mỗi trung tâm lại có những giáo trình cũng như phương pháp đào tạo khác nhau, do đó người học cần có sự tìm hiểu một cách thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, bởi nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian thành nghề của học viên.

0966 496 678